Thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị địa đệm

Thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị địa đệm. Thiên niên kiện là vị thuốc quý có công dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Chúng ta cũng đi tìm hiểu về công dụng này của thiên niên kiện nhé.

>Xem thêm: Thiên niên kiện hỗ trợ chữa rôm sẩy mẩn ngứa

>Xem thêm: Bài thuốc hỗ trợ chữa Chàm từ thiên niên kiện

Công dụng của thiên niên kiện

Thiên niên kiện hay còn gọi là Sơn thục. Theo đông y, thiên niên kiện có vị đắng, cay hơi ngọt, tính ấm. Thiên niện hay được dùng trong các bài thuốc bổ gân cốt, đau nhức xương, thoát vị đĩa đệm, tê thấp…  Thuộc loài thân thảo, thiên niên kiện có thể sống từ 4-5 năm. Rễ và thân thiên niên kiện được sử dụng làm thuốc do có chất lượng dược tính tốt nhất.

Thiên niên kiện có nguồn gốc từ Malaysia và châu Ðại Dương, mọc hoang ở rừng, nơi ẩm ướt cạnh suối hay dọc theo hai bên bờ khe suối. Cũng được trồng để làm thuốc.

Thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị địa đệm
Thiên niên kiện Sơn thục

Tây y cũng đã nghiên cứu và thấy rằng, thiên niên kiện có tác dụng tốt với các bệnh lý về xương khớp. ngoài ra còn mẩn ngứa, rôm sảy, đau bụng kinh, chàm.,..

Trong thân rễ có khoảng 0,8-1% tinh dầu tính theo rễ khô kiệt. Tinh dầu màu vàng nhạt, mùi thơm dễ chịu. Trong tinh dầu có chừng 40% l-linalol, một ít terpineol và chừng 2% este tính theo linalyl acetat. Ngoài ra còn có sabinen, limonen, a-terpinen, acetaldehyt, aldehyd propionic.

Người xưa đã biết dùng thiên niên kiện để chiết xuất tinh dầu.

Công dụng của thiên niên kiện với căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm ở giữa các đốt sống thoát ra khỏi những thớ sợi bao quanh bên ngoài. Hay nói một cách khác, đĩa đệm bị ép lồi, lệch ra khỏi vị trí bình thường gây chèn ép lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh.

Thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị địa đệm
Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có được chia làm 2 loại dựa vào vị trí đĩa đệm bị thoát vị. Đó là:

  • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa điệm thường có ít biểu hiện, nếu có cũng không rõ ràng. Bởi triệu chứng cũng rất đa dạng, có thể đau vùng thắt lưng hay vùng cổ. Đau vai gáy, thần kinh tọa….

Thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm có thể dùng độc vị. Tuy nhiên để tăng hiệu quả điều trị của thiên niên kiện. Người ta có thể phối hợp thiên niên kiện với các vị thuốc khác như: ngải cứu, ngưu tất, cỏ xước, thổ phục linh ….Tất cả đã tạo nên bài thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị địa đệm
Thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị địa đệm

Bài thuốc thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Bài 1:

Thiên niên kiện, ngưu tất mỗi loại 10g; mộc qua, hy thiêm thảo mỗi vị 20g. Đem sắc tất cả với 1 lít nước, đến khi cạn còn 400 ml thì dừng, chia làm 2 lần uống hết trong ngày.

Bài 2:

Thiên niên kiện, ngải cứu, thương nhĩ tử mỗi vị 10g; rễ cây cỏ xước 40g; hy thiêm, thổ phục linh mỗi loại 20g. Sắc các loại thuốc này với 4 bát nước đầy cho tới khi còn lại 2 bát nước thì dừng, chia làm 2 lần, uống trước khi ăn.

Bài 3:

Thiên niên kiện, cốt toái bổ mỗi vị 10g, bạch chỉ 8g, sắc lên uống mỗi ngày 1 thang.

Lưu ý khi dùng thiên niên kiện hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

  • Người âm hư nội nhiệt, táo bón, nhức đầu không nên dùng.
  • Khi dùng thiên niên kiện khô để ngâm rượu không nên cho quá nhiều và không nên uống quá 2 chén nhỏ một ngày vì có thể gây ra ngộ độc, nôn ói, chóng mặt, đau đầu.

Mua thiên niên kiện ở đâu chất lượng

Thiên niên kiện là dược liệu quý, mọc hoang ở rừng, nơi ẩm ướt cạnh suối hay dọc theo hai bên bờ khe suối. Nhưng do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng.  Thiên niên kiện đã được quy hoạch trồng làm thuốc. Công ty Dược Liệu Hòa Bình với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh và trồng dược liệu. Sản phẩm dược liệu của chúng tôi được chính chúng tôi quy hoạch và trồng theo tiêu chuẩn GAPC. Quy trình khép kín sạch sẽ đảm bảo uy tín chất lượng. Chúng tôi cam kết mang tới người dùng thiên niên kiện chất lượng nhất. Quý khách có thể đến thăm vườn dược liệu của chúng tôi tại địa chỉ : Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình. 

Công ty TNHH SX&TM Dược Liệu Hòa Bình cam kết với khách hàng t khi mua hàng:

– Sản phẩm tới tay khách hàng đạt chất lượng, ko hư hỏng, không nấm mốc

– Khách hàng có quyền kiếm tra sản phẩm trước khi thanh toán tiền.

– Nếu gặp phải sản phẩm hư hỏng, nấm mốc, cận ngày sử dụng, không vừa ý thì khách hàng có quyền đổi trả.

*Lưu ý: Tác dụng của thảo dược phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *