Thành phần hóa học có trong lá trà hoa vàng

Thành phần hóa học có trong lá trà hoa vàng

Thành phần hóa học có trong lá trà hoa vàng. Dược liệu hòa bình xin kính chào quý vị và các bạn. Việt nam nằm trong vành đai khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng, đã tạo nên sự phong phú của các loại sinh vật. Theo nghiên cứu của các nhà sinh vật học thì Việt Nam có gần 11.000 loài thực vật bậc cao có mạch, 800 loài rêu, 600 Loài nấm và hơn 2000 loại tảo. Cùng với sự phát triển của thực bật nói chung và các loại trà nói riêng thì. Việt Nam có hơn 50 loại trà riêng Tam đảo chiếm 8 trong số 50 loài trên cả nước.

Thành phần hoa học có t6rong trà hoa vàng
Thành phần hoa học có t6rong trà hoa vàng

Nghiên cứu về loại trà hoa vàng

Thành phần hóa học có trong lá trà hoa vàng
Nghiên cứu về loại trà hoa vàng

Tháng 2 năm 1923, Alfred Petelot, thầy thuốc người Pháp đã tiến hành thu thập một số loại thực vật ở núi Tam Đảo trong đó có các loại Camelia và loại trà mới có tên khoa học đầu tiên của vườn quốc gia Tam Đảo đó là Camelia petelotii. Tháng 1 năm 1998 PSG. TS Trần Ninh và giáo sư Taoshi Hakoda đã công bố thêm 1 loại trà crassiphylla Ning et Hakoda trên tạp trí quốc tế. Năm 2007 PGS Tiến sĩ Trần Ninh đã công bố 2 loại trà mới Camelia hakoda Ning và C. tamdaoensis Hakoda et Ning. Năm 2010 PGS TS Trần Ninh lại công bố thêm loại trà hoa vàng Camelia tienii tại Tam đảo. Theo công bố thì Tam Đảo có 16 loại trà trong đó 8 loại trà hoa vàng. Các loại camelia không chỉ đóng vai trò quan trong trong thảm thực vật Tam Đảo mà còn mang ý nghĩa đáng kể về kinh tế

Thành phần hóa học có trong lá trà hoa vàng

Thành phần hóa học có trong lá trà hoa vàng
Thành phần hóa học có trong lá trà hoa vàng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy. Trong trà hoa vàng có chứa tới hơn 400 dưỡng chất quý. Trong đó phải kể đến Saponin, Tea Polyphenon, Selenium….cùng rất nhiều  các vitamin B1,B2,C… và khoáng chất tốt đối với sức khỏe con người. Những thành phần chứa trong trà có tác dụng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh mãn tính như ung thư, đột quỵ, suy tim…

Lá trà hoa vàng có hàm lượng flavonoid toàn phần (2,97%) polyphenol toàn phần (8,65%) và saponin toàn phần (2,36%)

So với cá kết quả nghiên cứu năm 2007 các chỉ tiêu về nguyên tố vi lượng đều có giá trị tăng cao

Trà hoa vàng có tác dụng gì?

Trà hoa vàng có tác dụng gì?
Cây trà hoa vàng Tam Đảo

Dưới đây là một số công dụng điển hình của trà hoa vàng đối với sức khỏe con người.

Phòng ngừa ung thư, ức chế sự phát triển của các khối u.

Giải độc gan và thận

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Điều hòa huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, đột quỵ…

Hỗ trợ sát khuẩn vết thương hiệu quả

Làm đẹp da, đẹp dáng do trong trà có chứa hàm lương EGCG cao.

Chống viêm, chống dị ứng

Giảm lượng cholesterol trong máu

Rất tốt đối với hệ tim mạch

Ức chế, tiêu diệt vi khuẩn

Có tác dụng chống oxy hóa cao, rất tốt đối với phụ nữ trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa.

Cách sử dụng trà hoa vàng

Cách sử dụng trà hoa vàng
Cách sử dụng trà hoa vàng

Chuẩn bị: 3 bông trà hoa vàng  sấy khô; Bình thủy tinh; Nước sôi: 300ml

Cách thực hiện:

Bình pha trà đem rửa sạch, để ráo nước. Cho hoa trà sấy khô vào bình, đổ nước ngập hoa trà, lắc đều rồi đổ bỏ nước để tráng trà, giúp rửa sạch bụi bẩn bám trên hoa trà

Cho 300ml nước sôi vào bình pha tra, đậy kín nắp. Ủ trong  khoảng 5-10 phút để dưỡng chất trong bông hoa trà tan trong nước.

Đổ nước ra cốc và thưởng thức hương vị của trà

>> Xem thêm: Quả trà Hoa Vàng như thế nào?

>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng trà hoa Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *