Tây nguyên có trồng được thông caribe không? mua cây giống thông caribe ở đâu Tây nguyên?

Tây nguyên có trồng được thông caribe không? Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày làm việc hiệu quả. Hiện nay cây giống thông Caribe đang là một giống cây nhập ngoại đang được rất nhiều người quan tâm đặc biết là ở những công trình cây cối trọng điểm bởi  thông Caribe tạo cho môi trường không gian xanh thoải mái giúp loại bỏ hàng tấn bụi có trong không khí. Ngoài ra thông Caribe còn mang lại tiếm năng về kinh tế cũng rất lớn. Vây liệu thông Caribe có phù hợp trồng ở Tây Nguyên không? Mua cây giống thông ở đâu Tây nguyên tốt nhất. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Giới thiệu về cây thông Caribe

Cây thông Caribe còn có tên gọi trong khoa học là Pinus caribaea.Trên thế giới thì có 65 quốc gia trồng loại này nhưng đặc biệt trồng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Giống cây thông caribe là một loại thân gỗ nó có chiều cao lên tới 20m -30m,vỏ cây có màu nâu sậm,lá cây màu xanh là có hình dáng nhọn và nhỏ, các lá dài khoảng chừng 15m-30m.

Tây nguyên có trồng được thông caribe không

Công dụng của cây thông Caribe

Cây thông Caribe là một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa(mùa khô và mùa mưa)như ở Việt Nam thì đây là một môi trường lý tưởng cho cây thông caribe sinh trưởng và phát triển tốt,Quảng Bình là nơi được trồng nhiều nhất.Phù hợp với quy hoạch phát triển trồng rừng gỗ lớn và ứng phó với lại biến đổi khí hậu.

Tây nguyên có trồng được thông caribe không

Cây thông Caribe còn có rất nhiều tác dụng như sản xuất giấy viết,làm gỗ ép để cho ra những sả phẩm có giá trị cao…Và đặc biệt ở loại cây thông Caribe này chứa rất nhiều nhựa nên nó bắt lửa rất nhanh.Cây này thường phát triển ở những nơi nhiệt độ thấp vì nó chịu lạnh khá tốt.

Ngoài những tác dụng trên thì cây thông Caribe còn có tác dụng cải tạo đất và bảo vệ môi trường không khí.Vì thế nó rất phù hợp cho môi trường biến đổi hiện nay.

Trồng thông Caribe ở Tây nguyên có tốt không?

Theo các nhà chuyên môn thì loại cây này rất phù hợp và có triển vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao phù hợp với vấn đề quy hoạch rừng ở Việt Nam. Đây là loại cây có xuất xứ từ các nước ven vùng vịnh Caribe và hiện nay đã dược du nhập vào Việt Nam.

Giống thông Caribe này rất thích nghi và phát triền mạnh gấp đôi so với giống thông mã vị. Tây nguyên hiện nay cũng là một trong những vùng được trồng thí điểm giống cây này nhằm nâng cao nguồn kinh tế rừng và bảo vệ môi trường

Kỹ thuật trồng thông Caribe

Thời vụ: Cây Thông Caribe thường trồng vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 4 – 6 đối với khu vực Tây Nguyên. Khi trồng cây, Bạn cần tránh những ngày gió Tây Nam, nắng gắt (30 độ C), có gió mạnh (cấp 4) hoặc lượng mưa không đủ ẩm.

Làm đất: Bạn cuốc hố theo băng hình nanh sấu hoặc đường đồng mức, kích thước hố 30x30x30 cm và cần lấp hố trước khi trồng 15 – 20 ngày. Bạn làm đất cơ giới bằng cày toàn diện hoặc theo băng…tùy theo địa hình.

Kích thước hố trồng: Bạn đào hố với kích thước 30x30x30 cm. Nếu có điều kiện bạn nên bón lót bằng phân chuồng 0,5 – 1,0 kg/hố hoặc NPK, thời điểm để bón lót là vào thời gian lấp hố trước 5 – 7 ngày.

Tây nguyên có trồng được thông caribe không

Mật độ: Cây Thông Caribe có tán rộng, ưa sáng vì thế Bạn cần chú ý khoảng cách trồng, không nên trồng quá dày khiến cây chậm phát triển, không nên trồng quá thưa sẽ tốn diện tích. Mật độ trồng lý tưởng là  1.100 cây/ha.

Kỹ thuật trồng Cây Thông Caribe: Trồng Thông Caribe đơn giản, sau khi đã chuẩn bị xong cây giống, Bạn đặt bầu vào hố đã đào đào. Bạn lưu ý đặt cây ngang mặt hố, giữ cho cây thẳng chính giữa hố. Tiếp theo, Bạn lấp đất dần và lèn chặt quanh bầu dể giúp cây cố định không bị gãy đổ. Đối với cây lớn khi lấp đất được ½ chiều cao hố, ta đóng cọc chống cây (3 cọc/1 cây) rồi mới tiến hành lấp đất tiếp

Xử lý thực bì: Công đoạn xử lý thực bì rất quan trọng, đối với những nơi thực bì rậm rạp Bạn cần cần áp dụng biện pháp phát tỉa, phơi khô rồi xếp thành đống hay băng và đốt.

Mua cây giống Caribe ở đâu Tây Nguyên

Hiên nay cây thông Caribe là một loại thông đang rất được ưu chuộng hiện nay và giá thành cây cũng cao hơn hẳn. Vì vậy mà rất nhiều nhà vườn nhỏ lẻ, nhà buôn không ngại ngẫn trộn lẫn những cây thông khách để bán cho mọi người. Để mua được cây thông Caribe tốt nhất mọi người vẫn lên lựa chọn những trung tâm lớn uy tín để mua được giống thông Caribe chuẩn nhất.

Trung tâm cây giống Tam đảo hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp cây giống cây thông Caribe. Với trên 10 năm kinh nghiệp trong ươm trồng các giống cây từ lâm nghiệp, dược liệu, cây công trình chúng tôi tự tin đưa ra thị trường những cây giống tốt nhất.

Tây nguyên có trồng được thông caribe không

Khi khách hàng mua cây giống tại Trung tâm cây giống Tam Đảo chúng tôi sẽ cam kết cung cấp 100% cây giống chất lượng; khỏe mạnh; không sâu bệnh

Cây giống của trung tâm chúng tôi sẽ chọn lọc kỹ càng từng cây một trước khi chuyển đến tay khách hàng; đảm bảo tỷ lệ sống cao

Nếu quý vị khách hàng có nhu câu trồng cây thông Caribe thì có thể liên hệ trực tiếp cho chúc thôi theo Hotline: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

>> Xem thêm: Giá trị của cây thông caribe – Triển vọng từ việc trồng thông Caribe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *