Tầm gửi gạo hỗ trợ giải độc và mát gan

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng những loại thảo dược tự nhiên để tăng cường sức khỏe. Trong đó, cây tầm gửi là một trong những loại thảo dược thiên nhiên có chứa nhiều dược chất quý mang đến rất nhiều tác dụng đối với cơ thể con người. Và trong số những loài tầm gửi thì tầm gửi cây gạo được sử dụng phổ biến nhất, giúp hỗ trợ giải độc và mát gan.

phân bố cây tầm gửi
phân bố cây tầm gửi

Một số thông tin về cây tầm gửi

Tầm gửi có tên khoa học là Loranthaceae, tiếng anh là Mistletoe và tiếng Hy Lạp là Phoradendron. Ngoài ra, loài cây này còn được gọi với nhiều cái tên quen thuộc khác là cây chùm gửi. Thuộc họ thân gỗ, mọc bò hoặc mọc leo trên thân cây khác. Thân cây có chia đốt, giòn và bóng. Lá mọc đối xứng hoặc mọc thành từng cụm, hình oval hoặc hình mác. Mép lá nguyên, gân lá hình lông chim rất dễ nhận biết.

Hoa cây  tầm gửi dạng đơn tính hoặc lưỡng tính, tùy thuộc vào từng cây. Loài hoa này thường mọc thành từng cụm ở những kẽ lá.

Bộ phận được sử dụng

Toàn bộ các bộ phận của cây tầm gửi đều được sử dụng để làm dược liệu

Thu hái và chế biến

Người ta có thể thu hái cây tầm gửi quanh năm được. Sau khi thu hái về tiến hành sơ chế bằng cách rửa sạch, để ráo nước sau đó đem đi cắt thành từng đoạn ngắn và mang đi phơi hoặc xấy khô để sử dụng được lâu dài.

Bảo quản

Đóng gói dược liệu vào túi nilon, bảo quản nơi khô giáo, thoáng mát. Thỉnh thoảng đem ra phơi lại đề phòng bị ẩm mốc

tác dụng tầm gửi cây mạng
tác dụng tầm gửi cây mạng

Sử dụng tầm gửi cây gạo giúp giải độc và mát gan

Chuẩn bị: 30g tầm gửi cây gạo khô.

Thực hiện: Mang dược liệu đi rửa sạch, sau đó cho vào ấm, sắc với khoảng 600ml. Đun đến khi còn khoảng 300ml thì tắt bếp và chia nước sắc làm 2 lần uống trong ngày. Sử dụng điều độ hằng ngày để tăng cường sức khỏe, giải độc mát gan.

Tham khảo thêm: Tầm gửi cây gạo hỗ trợ điều trị sỏi thận

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.