Tầm gửi cây khế hỗ trợ điều trị bong gân

Bong gân là một chấn thương gặp ở mọi lứa tuổi khi vận động quá mạnh hoặc vận động sai cách trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Chứng bệnh này gây ra nhiều đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng những loại dược liệu tự nhiên, trong đó cây tầm gửi là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng bong gân rất tốt.

mô tả cây tầm gửi
mô tả cây tầm gửi

Mô tả cây tầm gửi

Cây tầm gửi là loại cây ký sinh trên những thân cây khác như: cây mít, cây gạo, cây hồng, cây khế… tùy thuộc vào cây chủ mà cây tầm gửi sẽ có những đặc điểm và dược tính khác nhau. Rễ cây tầm gửi thuộc dạng rễ mút giúp bám sâu vào thân cây khác để hút chất dinh dưỡng. Cành cây giòn, trơn, có nhiều đốt. Lá mọc đối xứng hoặc mọc thành cụm, có vài 3 lá 1 chỗ, trơn bóng, có hình bầu dục, rất dễ để nhận biết.

Hoa có thể là hoa lưỡng tính hoặc đơn tính, mọc xen kẽ ở lá theo dạng chùm, tán, bông. Hoa có các lá bắc nhỏ nhìn giống với đài hoa. Tràng hoa có các lá bắc nhỏ, thông thường chúng sẽ tiêu biến. Hạt có chất nhầy bên ngoài và đây chính là đặc điểm tự nhiên khiến cây có thể bám vào cây chủ.

Phân bố

Tầm gửi phân bố nhiều ở các tỉnh của nước ta, cây có thể sinh sống tại các tỉnh trung du miền núi đến đồng bằng. Tầm gửi thường sống ký sinh trên thân cây gạo, cây đa, cây dâu tằm, cây mít, cây hồng, cây khế…

Thu hái và chế biến

Đặc tính của cây tầm gửi này là sinh sống nhờ vào việc hút chất dinh dưỡng từ những cây chủ khác để phát triển nên chúng thường sẽ xanh tốt quanh năm và không bị rụng lá. Nhưng thời điểm thu  hoạch tốt nhất là vào mùa hè, bởi đây là thời điểm cây phát triển tốt nhất nên dược tính trong cây cũng sẽ ở mức cao nhất.

Sau khi thu hái về đem đi rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn ngắn rồi mang đi phơi hoặc xấy khô để dùng dần.

Bảo quản

Đóng gói dược liệu vào trong túi nilon, để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Thỉnh thoảng đem dược liệu ra phơi lại đề phòng ẩm mốc.

nguyên nhân gây bong gân
nguyên nhân gây bong gân

Nguyên nhân gây bong gân

Bong gân là tình trạng kéo dãn hoặc rách dây chằng gây ra cảm giác đau nhức, sưng, bầm tím và mất khả năng vận động như bình thường. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến bong gân là do ngã hoặc bị trấn thương khớp. Khiến cho khớp bị lệch khỏi phạm vi chuyển động bình thường.

Sử dụng tầm gửi cây khế giúp hỗ trợ điều trị bong gân

Chuẩn bị: Lá tầm gửi cây khế, nước vo gạo

Thực hiện: mang lá tầm gửi đi rửa sạch rồi trộn với nước vo gạo và mang đi sao nóng. Đắp hỗn hợp vào vị trí bị bong gân rồi băng lại. Mỗi ngày thực hiện 2 lần đến khi khỏi hẳn.

địa chỉ mua cây tầm gửi
địa chỉ mua cây tầm gửi

Tham khảo thêm: Tầm gửi cây gạo hỗ trợ điều trị tắc tia sữa

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.