Tác hại của hắc kỷ tử bạn nên biết ngay khi sử dụng

Như chúng ta đã biết thì hắc kỷ tử là loại thảo dược tự nhiên quý hiếm và được người người dân ở Tây Tạng Trung Quốc rất ưa chuộng sử dụng. Ngoài những lợi ích mà hắc kỷ tử đem lại thì nó có tác hại  gì không? Đây là điều mà hầu như ai sử dụng hắc kỉ tử cũng đều rất băn khoăn, để biết rõ được điều đó chúng ta cùng đi vào bài đọc dưới đây ngay nhé!

dùng hắc kỷ tử có hại gì không
dùng hắc kỷ tử có hại gì không

Dưỡng chất có trong hắc kỷ tử

Trong hắc kỷ tử có chứa rất nhiều các dưỡng chất và đem đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:

  • Carotenoid và OPCs: Đây là hai hoạt chất có công dụng tốt trong việc phục hồi tế bào mắt bị tổn thương, cải thiện thị giác và ngăn ngừa tình trạng xuất huyết mao mạch.
  • Vitamin và khoáng chất: Trong vị thuốc tồn tại lượng lớn khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể, tham gia các quá trình hoạt hóa của các cơ quan.
  • Procyanidins: Có nhiệm vụ chính là bảo vệ màng tế bào và hệ thống dây thần kinh sợ khỏi quá trình oxy hóa của các gốc tự do.
  • Các hoạt chất chống oxy hóa: Một trong những điểm đáng chú ý nhất của Hắc Kỷ Tử là có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa tình trạng lão hóa tế bào.

Cách nấu cháo hắc kỷ tử

Cháo hắc kỷ tử giúp mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:

  • bồi bổ can thận, ích tinh sáng mắt
  • Hỗ trợ điều trị hoa hắt, ù tai, choáng váng
  • Trong cháo hắc kỷ tử có chứa rất nhiều các dưỡng chất giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch
  • giúp hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị tiểu đường
  • cải thiện nhan sắc, giảm lão hóa…

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo: 20g hắc kỷ tử, 200g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 1 củ sen, 200g thịt lợn

Các bước tiến hành:

  • Trộn gạo nếp và gạo tẻ chung với nhau, sau đó vo sạch. Hắc kỷ tử thì đem đi ngâm trước khi nấu khoảng 30 phút.
  • thịt heo đem đi rửa sạch rồi băm nhỏ và ướp gia vị,
  • củ sen mang gọt vỏ và cắt thành từng khoanh mỏng
  • Cho gạo vào nấu, đến khi sôi thì cho hắc kỷ tử và củ sen vào nấu tiếp khoảng 20 phút, khuấy đều để cháo không bị cháy đáy nồi. Khi cháo chín cho thịt lợn đã băm vào và đợi khi chín thì nêm gia vị cho vừa ăn.
cách nấu cháo hắc kỷ tử
cách nấu cháo hắc kỷ tử

Sử dụng hắc kỷ tử có tác hại không?

Nhìn chung thì hắc kỷ tử có chứa rất nhiều các dưỡng chất và khi sử dụng thì nó mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những người đang bị tiêu chảy do nhiệt, sốt, viêm: Đặc tính làm ấm cơ thể của hắc kỷ tử sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của người bệnh. Nếu tình trạng trạng kéo dài, sẽ làm sức khỏe người bệnh kiệt quệ và nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, hắc kỷ tử có tính nóng nên khi sử dụng dễ bị nóng trong người và bốc hỏa.

 

Xem thêm: giá bán hắc kỷ tử hiện nay

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *