Tác dụng thải độc và hạ men gan của cà gai leo

Tác dụng thải độc và hạ men gan của cà gai leo

Nước ta nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, được thiên nhiên vô cùng ưu đãi với rất nhiều loại thảo dược quý. Cũng chính vì thế đã từ rất lâu dân gian đã sử dụng các loại thảo dược này để hỗ trợ điều trị bệnh. Một trong những dược liệu quý được sử dụng phổ biến đó là cây cà gai leo. Cà gai leo được biết đến với công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Cà gai leo giúp thanh lọc và làm mát gan, đồng thời cũng có tác dụng thải độc và hạ men gan. Vậy tác dụng thải độc và hạ men gan của cà gai leo như thế nào? Điều này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của cà gai leo

Cây Cà gai leo còn có tên gọi khác là Cà gai dây, Cà vạnh, Cà lù, Cà dây leo…Tên khoa học là Hance Solanaceae. Cà gai leo phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc, một số tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta. Đặc biệt Hòa Bình là nơi mà cây cà gai leo phân bố nhiều nhất.

>> Xem thêm Cây cà gai leo

Đặc điểm của cà gai leo

Cà gai leo là loại thảo dược thân nhỡ, có chiều cao trung bình từ 0.6m đến 1m. Thân cà gai leo có nhiều gai. Thân cây có nhiều lông, tán cây xòe rộng. Lá cà gai leo hình bầu dục, phiến lá uốn lượn . Lá có màu xanh lục, trên bề mặt lá có nhiều lông phủ. Gân lá rõ ràng. Cuống lá hình tròn.

Cây cà gai leo
Cây cà gai leo

Hoa cà gai leo màu trắng, nhụy màu vàng, cánh hoa dài. Mỗi hoa có từ 4 đến 5 cánh. Quả cà gai leo khi chín có màu đỏ rất bắt mắt. Quả ra thành từng chùm. Cà gai leo thường ra hoa vào tầm tháng 4-5 và ra quả vào tầm tháng 7 đến tháng 8.

Người ta thường dùng rễ, thân, lá và cành cà gai leo để làm thuốc hỗ trợ chữa bệnh. Cà gai leo được thu hoạch quanh năm.

>> Xem thêm Hình ảnh, công dụng, cách sử dụng cà gai leo

Tác dụng thải độc và hạ men gan của cà gai leo

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất trong cà gai leo có tác dụng tái tạo tế bào gan, thải độc gan và hạ men gan. Giúp tăng cường chức năng gan. Ngoài ra các hoạt chất này cũng có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa, chống viêm và giúp giảm các tổn thương ảnh hưởng đến gan.

Tác dụng tiêu độc hạ men gan của cà gai leo
Tác dụng tiêu độc hạ men gan của cà gai leo

* Lưu ý: Tác dụng của cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *