Tác dụng diệt vi khuẩn HP của cây chè dây

Vi khuẩn HP 

Vi khuẩn HP có tên gọi tiếng anh là Helicobacter pylori  là một loại xoắn khuẩn đường tiêu hóa sống trong lớp chất nhầy bao phủ bên trong dạ dày. Sự xuất hiện của vi khuẩn HP trong dạ dày con người làm cho cơ thể buộc phải tiết ra các chất kháng viêm gây tổn thương nặng nề cho niêm mạc dạ dày dẫn đến viêm loét dạ dày. Bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP  nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Vì vậy việc phát hiện sớm và can thiệp ngay từ thời kì đầu nhiễm khuẩn giúp ngăn chặn và tiêu diệt vi khuẩn gây ung thư.

Ngày nay có nhiều phương pháp điều trị viêm loét dạ dày gây ra bởi vi khuẩn HP, tuy nhiên người bệnh thường tìm đến các dược liệu thiên nhiên bởi tính an toàn, không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Một trong các dược liệu thiên nhiên được người bệnh sử dụng đó là Cây chè dây. Cây chè dây có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn HP.

>>Xem thêm Cây chè dây

>>Xem thêm Tác dụng thanh lọc, giải độc cơ thể của cây chè dây

 

Vi-khuẩn-HP-gây-viêm-loet-dạ-dày
Vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày

Cây chè dây được trồng ở đâu?

Nói đến cây chè dây chắc hẳn những người bị bệnh viêm loét dạ dày không còn cảm thấy xa lạ với loại thảo dược này. Đây là loại dược liệu quý có nguồn gốc ở vùng núi Tây Bắc của nước ta. Chè dây  là loại cây thân thảo, leo bám vào các thân cây khác hoặc bò trên mặt đất. Cây chè dây sinh tồn tự nhiên trên các sườn đồi hoặc núi.

Cây chè dây đã được người dân dùng để điều trị rất nhiều bệnh, là loại thảo dược thiên nhiên không chứa hóa chất. Chè dây được mọi người biết đến với công dụng chữa viêm loét dạ dày. Ngoài ra nó còn có vô vàn các công dụng hữ ích khác mà chúng ta chưa biết đến.

Cây chè dây
Cây chè dây có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP

Tại sao cây chè dây lại hỗ trợ diệt  khuẩn HP?

Cây chè dây là loại dược liệu có chứa chất Flavonoid có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó Flavonoid là chất oxy hóa chậm có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa do các gốc tự do giúp ngăn chặn các tế bào ung thư. Chính vì thế cây chè dây được dùng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra.

Cách sử dụng chè dây hỗ trợ diệt  khuẩn HP

  • Cách 1: Có thể kết hợp chè dây với một số các thảo dược khác để tạo thành các bài thuốc đông y . Ví dụ như cây chè dây kết hợp với cam thảo, kim ngân hoa, bạch nhược, tam thất…
  • Cách 2: Sử dụng cây chè dây chế thành cao để dùng.
  • Cách 3: Chè dây cắt khúc, phơi khô hãm nước uống hàng ngày.

Cách lựa chọn chè dây

Chè dây đạt tiêu chuẩn là loài chè tươi, lá có màu xanh nhạt, có mùi thơm, vị mát. Trên ngọn chè có lớp phấn trắng mịn. Màu sắc của lá chè và màu sắc của búp chè phản chất lượng của cây chè. Một yếu tố quan trọng nữa đó nguồn gốc của cây chè dây.

Lựa chọn cây chè dây
Cây chè dây

Những đối tượng người có thể sử dụng chè dây:

  1. Người bị viêm loét dạ dày
  2. Người bị trào ngược dạ dày
  3. Nguời bị bị mất ngủ, suy nhược thần kinh, người làm việc căng thẳng
  4. Người viêm họng cấp, viêm tai cấp
  5. Người thường xuyên bị mụn nhọt, viêm chân răng’
  6. Người bình thường

Tác dụng phụ của chè dây

Sử dụng dược liệu chè dây rất an toàn không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Vì vậy người dùng có thể tuyệ đối yên tâm khi sử dụng hàng ngày nếu tuân thủ đúng liều lượng sử dụng.

*Lưu ý: Hiệu quả sử dụng chè dây phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *