Tác dụng của rượu ngâm nấm lim xanh
Nấm lim xanh ngoài việc dùng để sắc nước uống thì có thể đem ngâm rượu dùng hàng ngày theo đúng liều lượng quy định sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Đặc biệt giúp tăng cường, bồi bổ sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư…Vậy ngoài những tác dụng tuyệt vời đó ra thì nấm lim xanh còn có những công dụng nào khác. Bài viết “Tác dụng của rượu ngâm nấm lim xanh” dưới đây của https://duoclieuhoabinh.net.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về loại dược liệu nấm lim xanh.
Giới thiệu nấm lim xanh
Nấm lim xanh tự nhiên có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ nấm linh chi. Sở dĩ loại dược liệu này có tên là nấm lim xanh bởi nó chỉ sinh trưởng và phát triển trên thân cây gỗ lim mục. Nấm lim xanh tự nhiên thường sinh trưởng trong các khu rừng nguyên sinh, rất khó lấy. Do đó loại nấm này giá trị dược liệu và giá thành cao.
Nấm lim xanh có nhiều loại nấm lim xanh, mỗi loại có một màu sắc khác nhau. Tuy nhiên người ta thường chia nấm lim xanh làm hai loại:
- Nấm lim xanh rừng
- Nấm lim xanh trồng
Theo nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, nấm lim xanh chứa nhiều thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Dưới đây là danh sách các thành phần hoạt chất có trong nấm lim xanh.
- Triterpense: là một hoạt chất quý với nhiều công dụng tuyệt vời như khử các gốc tự do, chống oxy hóa, hạn chế quá trình oxy hóa. Ngăn chặn sự tấn công của các tế bào gây lão hóa cơ thể.
- Germanium: Là thành phần chính trong hoạt chất của nấm lim xanh, có tác dụng làm tuần hoàn máu, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Phòng ngừa ung thư.
- Adenosine: Là hoạt chất có vai trò quan trọng đối với quá trình sinh hóa, giúp giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Từ đó giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Ling zhi-8 protein: hoạt chất này có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế di căn, ổn định hệ miễn dịch, phòng chống ung thư…
- Vitamin: Trong Nấm lim xanh có chứa nhiều loại vitamin như: Vitamin B, E, A, C giúp kích thích tiêu hóa, điều tiết lượng đường huyết trong máu…
>> Xem thêm Uống Nấm lim xanh có vị đắng không?
>>> Xem thêm Uống Nấm lim xanh có vị đắng không?
Công dụng của nấm lim xanh
Theo đông y, nấm lim xanh có một số công dụng điển hình sau:
- Giải rượu, giải độc gan
- Thanh lọc cơ thể
- Giảm mỡ máu
- Tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe
- Giảm rụng tóc, làm đen tóc
- Điều hòa huyết áp
- Làm đẹp
Theo y học hiện đại nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh sau:
- Hỗ trợ điều trị ung thư: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung…
- Hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ
- Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày
- Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, đái tháo đường
- Điều hòa huyết áp
- Hỗ trợ điều trị bệnh Gout
Cách ngâm rượu nấm lim xanh
- Nấm lim xanh khô: 1kg để nguyên hoặc thái nhỏ.
- Rượu trắng từ 35 – 40 độ: 5 lít
- Cho nấm lim xanh vào bình thủy tinh, đổ rượu vào bình ngâm, sau 10 ngày có thể đem sử dụng. Tuy nhiên nếu để càng lâu thì càng tốt, các dưỡng chất trong nấm sẽ tan hết trong rượu.
- Mỗi ngày chỉ nên dùng 2 lần, mỗi lần 15-20ml. Nên tuân thủ liều lượng sử dụng, không lạm dụng việc sử dụng nấm lim xanh để đạt hiệu quả cao khi sử dụng.
Tác dụng của rượu ngâm nấm lim xanh
- Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng
- Tăng cường chức năng tiêu hóa
- Phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp
- Hỗ trợ điều trị thừa cân, béo phì
- Hỗ trợ điều trị ung thư
- Củng cố chức năng xương khớp
- Làm đẹp da, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nám. tàn nhang
>> Xem thêm Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp từ nấm lim xanh
>> Xem thêm Cách ngâm rượu nấm lim xanh đúng cách
* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của nấm lim xanh phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.
Để biết thêm thông tin chi tiết nấm lim xanh và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn
Hoặc liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình
Hotline: 0976 836 586