Tác dụng của cây mú từn

Tác dụng của cây mú từn

Cây mú từn đang là loại dược liệu được nhiều độc giả quan tâm bởi công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người. Rất nhiều từ khóa tìm kiếm được độc giả sử dụng để tìm hiểu thông tin về dược liệu này. Bên cạnh đó https://duoclieuhoabinh.net.vn cũng nhận được rất nhiều câu hỏi mà độc giả quan tâm.

Một độc giả ở Bình Thuận hỏi: “Tôi đọc báo được biết cây mú từn rất tốt đối với sức khỏe con người. Vậy Tác dụng của cây mú từn là gì? Nó được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào?” Bài viết này sẽ giúp độc giả giải đáp thắc mắc đó.

Nguồn gốc cây mú từn

Cây mú từn thường mọc ở các khu rừng rậm hoặc vùng núi cao ơ nước ta. Loại cây này được người Thái ở các khu vực như Lào Cai, Nghệ An, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên…Cây mú từn được phát hiện và sử dụng dựa trên một câu truyện rất hài hước nhưng có thật của người dân tộc Thái. Đầu tiên người Thái đi lấy thức ăn cho lợn và lấy nhầm cây mú từn. Sau khi ăn thì khả năng sinh lý, sinh dục của lợn được kích thích mạnh mẽ. Sau đó những người này lấy thân và rễ về ngâm rượu uống thì thấy sinh lực và khả năng sinh lý của nam giới cải thiện đáng kể. Từ đó loại thảo dược này được dùng làm bài thuốc chữa bệnh các bệnh về sinh lý nam giới.

Đặc điểm cây mú từn

Cây mú từn còn được gọi với tên gọi khác là cây cù boong nậu, cây lợn điên, dân gian thường dùng cây thuốc này chữa giảm đau, tăng cường sinh lý nam giới.

Tác dụng của cây tú mừn
Cây tú mừng sắt lát mỏng

Cây mú từn là dạng cây thân mộc, rất quý hiếm, mọc trong các vùng núi sâu. Bộ phận được dùng làm thuốc là rễ, thân và cành. Rễ cây mú từn có thể dùng ngâm rượu. Rễ cây mú từn có màu tím hồng, khi cạo bỏ phần vỏ bên trong có màu trắng.

Thành phần được sử dụng làm thuốc chữa bệnh

Cây mú từn có hàm lượng dược tính cao, rất quý. Cây được thu hoạch quanh năm nhưng sản lượng thu hoạch thấp, bởi không khai thác toàn bộ cây. Cây sau khi được thu hoạch bộ phận dùng làm thuốc sẽ tái sinh trưởng và phát triển. Phần cây sau khi thu hoạch được chế biến thái lát mỏng, phơi khô sau đó ngâm rượu hoặc bào chế thành các bài thuốc.

Tác dụng của cây mú từn

  • Hỗ trợ tăng cường sinh lực
  • Hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý ở phái mạnh
  • Hỗ  trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp
  • Hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống
  • Cầm máu
  • Hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi
  • Hỗ trợ tăng khả năng thụ thai
Trẻ em có nên sử dụng mú từn
Rễ cây mú từn

>> Xem thêm Cây mú từn đặc điểm và công dụng

* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của cây tú mừn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *