Nám da là tình trạng mà chị em phụ nữ rất hay gặp phải, khiến cho da mặt trở nên thâm sạm, tối màu, Chính vì thế mà nó khiến cho cho chúng ta cảm thấy rất tự ty. Trong dân gian có rất nhiều những mẹo và bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị nám rất tốt. Và sử dụng hạt gấc là một trong những cách được các chị em phụ nữ áp dụng rất nhiều và đem lại hiệu quả rất tốt.
Tại sao hạt gấc hỗ trợ điều trị nám
Các nghiên cứu đã chỉ ra trong lớp màng của hạt gấc có chứa vô vàn dưỡng chất quý giá, như: vitamin E, vitamin C, vitamin A, lycopene, beta carotene, beta cryptoxanthin, chất kháng viêm mạnh,… Có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, dầu thừa, da chết, se khít lỗ chân lông, điều tiết bã nhờn, tăng cường độ ẩm cho da, ức chế quá trình sản sinh sắc tố Melanin – nguyên nhân chính gây nám tàn nhang. Đồng thời, kích thích sản sinh collagen tự nhiên, thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương, ngăn ngừa lão hóa, làm mờ các vết thâm nám, sạm đen, phục hồi làn da khỏe mạnh, săn chắc, sáng mịn tự nhiên.
Dầu gấc hỗ trợ điều trị nám
Dầu gấc làm từ trái gấc là một trong những tinh chất thiên nhiên rất có lợi cho nhan sắc và sức khỏe của người dùng. Hàm lượng vitamin E dồi dào trong dầu gấc là yếu tố giúp làn da căng mọng, hồng hào và tươi sáng. Đặc biệt, dầu gấc được xem là “thần dược” trị nám da được nhiều phụ nữ tin tưởng sử dụng.
Cách chế biến dầu gấc
chuẩn bị:
- 1 quả gấc chín, 300ml dầu (có thể dùng dầu ăn, dầu dừa hoặc dầu thực vật),
Tiến hành làm dầu gấc:
- Bước 1: Dùng dao bổ quả gấc ra để lấy hạt. Bạn chỉ cần lấy hạt gấc thôi nhé. Nếu cố cạo lớp gấc màu đỏ dính vào vỏ thì khi đun gấc với dầu ăn rất dễ bị cháy.
- Bước 2: Làm khô hạt gấc bằng cách phơi ngoài trời râm mát hoặc để trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi nấu dầu gấc. Bạn không nên phơi hạt gấc ngoài trời nắng gắt vì ánh nắng mặt trời sẽ phá hủy lượng vitamin A và vitamin E có sẵn trong hạt gấc.
- Bước 3: Khi hạt gấc đã săn lại, bạn dùng dao tách lấy phần thịt ở lớp bên ngoài. Chính phần thịt này là nguyên liệu quan trọng khi làm tinh dầu gấc nguyên chất tại nhà.
- Bước 4: Đun sôi dầu ăn trên lửa lớn. Cho phần thịt gấc vừa tách vào chảo rồi đảo đều tay trong khoảng 20 – 25 phút. Điều cần chú ý trong giai đoạn này là giữ lửa liu riu, đảo đều tay trong thời gian cho phép để dầu gấc không bị cháy
- Bước 5: Tắt lửa, chờ dầu gấc nguội rồi dùng vợt hoặc rây lọc để tách thịt gấc và tinh dầu gấc ra. Tinh dầu gấc có mùi thơm, màu đỏ tươi
Dùng rượu gấc hỗ trợ điều trị nám
Cho hạt gấc đã chín vào cối, dùng chày giã nhỏ hạt gấc, không cần giã thật nhuyễn. Cho phần hạt gấc vừa giã nhỏ vào hũ thủy tinh sạch, đổ rượu nếp trắng nguyên chất vào ngập trên phần gấc khoảng 3 đốt ngón tay. Đậy kín nắp và đặt hũ rượu gấc ngâm ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.
Lấy bông thấm rượu đó và thoa lên vùng da bị nám, mỗi ngày bôi 2 lần, kiên trì sử dụng mỗi ngày, sau 1 khoảng thời gian thì các vết nám tàn nhang sẽ mờ dần làn da trở nên mịn màng và trắng sáng hơn.
XEM THÊM: Địa chỉ mua hạt gấc chất lượng cao giá rẻ
Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*
Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586