Sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Bệnh hen suyễn và sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Hen suyễn hay còn gọi là hen phế quản, là bênh hô hấp mãn tính, thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Hen suyễn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và hoạt động hàng ngày của người bệnh. Hen suyễn là bệnh lý khó có thể chữa khỏi, tuy nhiên việc tuân thủ các phác đồ điều trị giúp giảm đáng kể các triệu chứng của hen suyễn gây khó chịu cho người bệnh.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, tuy nhiên nhiều người đã sử dụng cà gai leo để hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn. Bởi cà gai leo là loại dược liệu tự nhiên, phổ biến. Cà gai leo sinh trưởng và phát triển ở nhiều vùng của nước ta nên rất dễ tìm.

Cây cà gai leo

Cà gai leo còn gọi là cà quýnh, cà gai dây hay cà bò. Cà gai leo có tên khoa học là Solanum thuộc học cà Solanaceace. Cà gai leo cây nhỏ, thân hóa gỗ, tán xòe rộng. Cây cao khoảng 1m cành có thể leo dài tới vài m. Cành phủ lông hình sao và có rất nhiều gai.

ca-gai-leo-ho-tro-dieu-tri-hen-suyen
Cây cà gai leo

Lá cà gai leo hình bầu dục hoặc thuôn dài, lá mọc so le với nhau. Mặt trên của lá  có nhiều gai, mặt dưới phủ nhiều lông màu trắng. Hoa nở thành từng cụm hình sim, hoa có màu tìm nhạt. Quả cà gai leo hình cầu, mọng, khi chín có màu đỏ.

Cây cà gai leo ưa ẩm, ưa ánh sáng. Mọc hoang dã ở nhiều nơi. Dân gian thường thu hái lá, cành, rẽ cà gai leo rồi cắt khúc, phơi khô để làm thuốc.

>> Xem thêm Sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh ho gà.

>> Xem thêm Kết hợp cây xạ đen với cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh Gan

Một số bài thuốc từ cà gai leo

Bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

  • Cà gai leo: 30g
  • Dừa cạn: 10g
  • Chó đẻ răng cưa: 10g

Tất cả được rửa sạch, sao khô và sắc thành thuốc uống hàng ngày. Sử dụng bài thuốc đều đặn từ 2 đến 3 tháng để đạt hiệu quả.

Bài thuốc từ cà gai leo khô

  • Dùng toàn bộ thân, rễ lá, cành cà gai leo khoảng sao khô khoảng 35g sau đó sắc thuốc uống. Bài thuốc này có tác dụng hạ men gan và giải độc gan hiệu quả.

Bài thuốc chữa vàng mắt, vàng da, mẩn ngứa, mụn nhọt

  • Cà gai leo khô sắc nước uống hàng ngày trong một thời gian giúp giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh gan

Bài thuốc giải rượu

  • Cách 1: Trước khi uống rượu dùng rễ cà gai leo nhai giúp hạn chế bị say rượu
  • Cách 2: Uống nước cà gai leo khô sắc trước khi uống rượu.

Sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Để hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn người bệnh dùng từ 15 đến 20g cà gai leo khô sắc lấy nước uống hàng ngày trong một thời gian. Trong thành phần của cà gai leo có chứa các hoạt chất có tác dụng ức chế virus, chống viêm, tiêu đờm làm giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị hen suyễn
Sử dụng cà gai leo

Khi sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn người bệnh cần tuân thủ đúng liều lượng quy định, không quá làm dụng cà gai leo. Đặc biệt nên lựa chọn sản phẩm cà gai leo tại các địa chỉ mua bán cà gai leo uy tín, chất lượng.

>> Xem thêm Địa chỉ mua bán cà gai leo uy tín chất lượng

* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của cà gai leo phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *