sao vàng hạ thổ thân lá xạ đen có tốt không?

Sao vàng hạ thổ thân lá xạ đen có tốt không? Nhiều bạn thắc mắc rằng muốn sao vàng hạ thổ cây xạ đen để sử dụng. Cách làm này có gây hại gì không, Như các bạn đã biết xa den Hòa Bình được nhiều gia đình sử dụng không chỉ là thứ trà uống hàng ngày xa đen có những tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa phòng chống ung thư, cải thiện hệ miễn dịch giúp giải độc tiêu viêm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể,

Sao vàng hạ thổ là phương pháp truyền thống được sử dụng trong y học cổ truyền nhằm mục đích trung hòa âm dương trong vị thuốc. Vì vậy nếu cây xạ đen được sao vàng  trước khi sử dụng sẽ rất tốt.

Theo y học cổ truyền việc sao vàng hạ thổ cây xạ đen không những không làm giảm đi dược tính của xạ đen mà còn có tác dụng cân bằng âm dương, tăng hiệu quả của xạ đen. Theo kinh nghiệm cho thấy, sau khi sao vàng mùi vị xạ đen đậm đà và thơm ngon hơn so vơi xạ đen phơi nắng.

Sao vàng hạ thổ là gì?

là phương pháp đem rang dược liệu trên chảo tới khi dược liệu có mùi thơm, sau đó lấy một miếng vải sạch chải trên mền đất, đổ dược liệu đã sao vàng lên miếng vải trong khoảng thời gian 30 đến 40 phút đến khi dược liệu nguội rồi đem sử dụng: sắc nước uống hoặc ngâm rượu.

Khi nào cần sao vàng hạ thổ cây xạ đen

Bạn có biết thời điểm thích hợp nhất để sao vàng hạ thổ là khi nào không?

Hiện nay việc chế biến xạ đen vẫn chủ yếu là đem phơi nắng nhưng, khi gặp thời tiết xấu người dân mới tiến hành chế biến  bằng cách sao vàng hạ thổ .Vào những ngày không có nắng, thời tiết âm u người ta dùng chảo lớn tiến hành sao vàng xạ đen để tránh tình trạng mốc hỏng.

Khi sao lên cay xa den mùi sẽ thơm hơn và khi hãm uống khá ngon và phát huy được hầu hết tác dụng của chúng. Chính vì vậy các bạn nên bỏ ra chút thời gian để sao vàng trước khi đun hoặc hãm.

sao vàng hạ thổ cây xạ đen
Khi nào cần sao vàng hạ thổ cây xạ đen

>> xem thêm: kinh nghiệm sử dụng lá xạ đen tươi.

Cách sao vàng thân xạ đen:

Sau khi thân xạ được thái mỏng và phơi thật khô, bạn đem Thân xạ đen đổ vào chảo, đun lửa vừa phải vào đảo đều khoảng 40 phút đến 50 phút, tới khi thấy có mùi thơm là được. Sau đó đổ thân xạ đen ra 1 tấm vải được chải trên nền đất, để đó cho tinh chất của đất thấm vào xạ đen, tới khi xạ đen nguội là được.

sao vàng hạ thổ thân xạ đen
Cách sao vàng thân xạ đen:

>> xem thêm: kết hợp xạ đen với ké đầu ngựa.

Cách sao vàng hạ thổ lá xạ đen:

với lá chỉ cần phơi nửa nắng, tới khi lá héo là đem đi sao vàng hạ thổ .

Cách sao vàng lá xạ đen tương tự như trên, chỉ lưu ý thời gian sao vàng lá xạ đen ngắn, thường chỉ kéo dài khoảng 10 phút tới khi các bạn thấy lá khô và có mùi thơm là được (Lưu ý, nên sao nhỏ lửa hơn so với thân để tránh lá bị cháy).

sao vàng hạ thổ lá xạ đen
Lá xạ đen khô

Sau khi sao vàng hạ thổ cả lá và thân, các bạn bỏ túi nilon bao gói kín để dùng dần. Xạ đen sao vàng xong rất thơm, khi pha nước uống chúng tôi cảm nhận vị có đặm đà hơn đôi chút với xạ đen phơi nắng. Vì vậy, nếu có thời gian thì đừng ngần ngại khi đem xạ đen sao vàng.

 

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *