Site icon Dược Liệu Hòa Bình

Măng khô món ăn ngon nhiều công dụng tốt

Măng khô món ăn ngon nhiều công dụng tốt

Nhắc đến măng khô hầu hết chúng ta đều đang nghĩ đến những món ngon từ mang như măng khô hầm chân giò, miến măng khô chay, canh gà nấu măng khô, canh măng khô hầm xương, canh măng khô nấu nấm, thịt kho măng khô, măng khô xào chay, cá nục kho măng khô, thịt heo quay xào măng khô…và rất nhiều những món ăn ngon từ loại măng khô này. Không chỉ là món ăn kết hợp được với nhiều thực phẩm khác mà măng khô còn mang lại những công dụng tác dụng tốt đối với sức khỏe như tốt cho tim, giúp giảm câm, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch…

Chính vì những tác dụng tốt như vậy mà măng khô được nhiều người sử dụng. có thể nói măng khô đã là một món ăn truyền thống gắn liền với nét đẹp của người Việt. Trong bài viết hôm này chúng ta cùng như đi tìm hiểu chi tiết hơn về những công dụng đặc điểm hình ảnh của măng khô, cũng như cách lựa chọn măng khô làm sao cho đạt chuẩn, ngon tránh mua phải sản phẩm giả hàng kém chất lượng.

Hình ảnh măng khô

I…Những công dụng tác dụng tốt của măng khô mang lại

Giúp giảm cân: Với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng là thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.

Kiểm soát cholesterol: Măng tre làm giảm lượng cholesterol xấu nhờ chứa lượng chất béo và calo không đáng kể, nhiều chất xơ. Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu.

Tốt cho tim: Măng tre rất giàu chất xơ, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc đào thải cholesterol dư thừa giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chống ung thư: Măng tre giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần chống ung thư.

Tăng cường miễn dịch: Các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, E, và B trong măng giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

Chống viêm: Măng làm giảm đau, viêm cũng như chữa lành vết loét. Măng có thể luộc lên rồi ăn hoặc ép lấy nước và bôi trực tiếp lên vết thương để giảm viêm.

Tốt cho người ăn kiêng: Trong thời đại của lối sống ít vận động, thực phẩm giàu chất xơ mà ít ca lo như măng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tác dụng công dụng măng khô

Hỗ trợ Chữa các vấn đề hô hấp: Do có đặc tính chống viêm, măng cũng giúp hỗ trợ chữa bệnh viêm đường hô hấp.

Hỗ trợ Chữa vấn đề dạ dày: Măng tre rất giàu chất xơ, giúp làm mềm phân, Hỗ trợ chữa trị táo bón.

Kháng khuẩn: Măng tre có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Đặc tính này khiến măng là một phương thuốc tuyệt vời cho các bệnh do vi khuẩn và virus.

Măng khô, đó là kết quả của một quá trình lao động đầy gian nan, từ khâu bẻ măng, lựa chọn những búp măng non giữa trăm ngàn cây tre của rừng già, sau đó đem về róc vỏ, rửa sạch rồi luộc, rồi xẻ, rồi ép cho khô nước thì mới đem phơi nắng. Riêng công đoạn phơi nắng thì cũng phải trông cho nắng to thì măng khô mới tốt, mới thơm ngon. Chưa kể, trong bảo quản măng khô cũng phải kỹ càng để tránh ẩm mốc hoặc giảm đi hương vị.

Từ măng khô, chúng ta có thể chế biến bằng nhiều cách như nấu canh, hầm, xào… Trong mỗi cách chế biến, các bà nội trợ lại có những công thức kết hợp khác nhau, từ đó tạo ra hàng chục món ăn có thành phần măng khô.

Cách dùng măng khô

II…Cần lưu ý gì khi dùng măng khô?

Măng khô được làm theo kiểu truyền thống, hợp vệ sinh và không tẩm ướp hóa chất thì an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, với tình hình sản xuất măng khô hàng loạt như hiện nay thì mỗi người cũng nên cảnh giác trước những loại măng kém chất lượng để tự bảo vệ mình.

Thứ nhất, măng khô sản xuất đại trà thường được tẩm, xông lưu huỳnh để không bị mốc và có thể bảo quản lâu hơn. Như vậy, trong quá trình chế biến, chúng ta cần ngâm lâu (ngâm trong nước ấm hoặc nước vo gạo thì càng tốt), thời gian ngâm từ 5 tiếng trở lên hoặc để qua đêm và lưu ý thay nước nhiều lần. Sau khi ngâm, cần rửa kỹ nhiều lần và luộc rồi mới lấy măng ấy nấu chín một lần nữa, như thế mới đảm bảo lưu huỳnh đã bay hơi hết.

Thứ hai, khi ngửi mùi vị của măng khô, nếu thấy có mùi khét hoặc hơi nồng nặc thì không nên mua vì đây là măng đã xông lưu huỳnh quá nhiều, sẽ gây hại cho sức khỏe. Mặt khác, nếu thấy măng bị mốc thì cũng không nên dùng.

Thứ ba, măng khô ngon là măng có màu vàng đất nhạt, có hương thơm đặc trưng của măng. Khi cầm măng lên xem, các đường vân sọc phải rõ ràng và khi sờ vào thì không cảm thấy ẩm. Hơn nữa, cần chú ý các xơ và độ cứng của miếng măng để tránh mua phải măng già, khi ăn sẽ mất ngon

Ngoài ra, có một số trường hợp không nên ăn các món từ măng như phụ nữ mang thai, người vừa khỏi bệnh, những người bị đau dạ dày, gút, sỏi thận, sốt rét và tỳ vị hư hàn…

Địa chỉ mua bán măng khô

III…Địa chỉ mua bán giá bán măng khô uy tín chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm măng khô với chất lượng giá cả nguồn gốc khác nhau. Vì vậy mà khách hàng nào không có kinh nghiệm mua hoặc mua phải những nơi có địa chỉ không uy tín sẽ dễ mua phải sản phẩm không tốt không chất lượng.

Vì vậy các bạn nên tham khảo trước khi mua măng khô nhé hiện tại công ty Dược Liệu Hòa Bình cung cấp sản phẩm măng khô hàng chuẩn rừng, không chứa chất bảo quản, không ẩm mốc. giá bán măng khô hợp lý tận gốc.

Xem thêm: cây đuôi lươn hỗ trợ chữa hậu sản ở phụ nữ

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Exit mobile version