Hồng đậu khấu hỗ trợ chữa nôn mửa, đi tả
Còn gọi là sơn khương tử, hồng khấu. Tên khoa học Alpinia galanga Willd.
Thuộc họ gừng (Zingiberaceae). Hồng đậu khấu-(Fructus Alpiniae galangae) là quả chín phơi hay sấy khô của cây riêng nếp (Alpinia galanga Willd.).
Mô tả cây hồng đậu khấu
Xem vị cao lương khương và hình 306, 307.
Thu hái và chế biến cây hồng đậu khấu
Vào tháng 9-10 khi quả gần chín hái về phơi hay sấy khô. Khi dùng phải bóc bỏ vỏ.
Thành phần hóa học cây hồng đậu khấu
Trong hồng đậu khấu có tinh dầu, tinh bột và chất protit, các chất khác chưa rõ.
Công dụng và liều dùng cây hồng đậu khấu
Chỉ mới thấy dùng trong đông y, tuy nhiên ở ta ít dùng. Tính vị theo đông y là vị cay, ôn, có tác dụng táo thấp, tán hàn, tiêu thực, giải tửu độc. Dùng hỗ trợ chữa nôn mửa, đi tả, bụng lạnh đau. Ngày dùng 5-6g.
Xem thêm: Cây ích trí nhân hỗ trợ chữa đái dầm, di mộng tinh
Nguồn: giáo sư tiến sĩ: Đỗ Tất Lợi
*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình
Hotline: 0976 836 586
Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.