Cao bồ công anh có chứa rất nhiều dược chất quý tốt cho cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh như: sưng vú, tắc tia sữa, đau dạ dày, mụn nhọt, lở loét, ức chế sự phát triển của khối U,…
Cây bồ công anh chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi người nhưng sản phẩm cao bồ công anh thì chắc hẳn còn nhiều người vẫn chưa biết đến. Chính vì thế mà hôm nay “cty dược liệu Hòa Bình” sẽ giới thiệu đến mọi người dòng sản phẩm bồ công anh và cao bồ công anh giúp đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Giới thiệu cây bồ công anh
Cây bồ công anh còn được gọi với những tên gọi khác như cây diếp trời, cây bồ cóc…
Tên khoa học: Lactuca indica L
Họ: cúc
Đặc điểm cây bồ công anh
Cây bồ công anh là loại cây có thân cỏ, cao từ 1-2m. Thân cây mọc thẳng đứng và không có cành. Lá cây dài, mép lá có nhiều răng cưa. Hoa bồ công anh có màu trắng hoặc màu vàng.
Bồ công anh mọc chủ yếu ở các nước Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á. Cây thường mọc tự nhiên ở bên vệ đường, vùng ven sông, hồ hoặc trên các sườn núi. Ở nước ta, cây bồ công anh chủ yếu mọc ở miền Bắc. Ngày nay, do nhu cầu sử dụng hoa bồ công anh để chữa bệnh tăng cao nên nhiều nơi đã trồng loại cây này. Có thể trồng bồ công anh bằng hạt hoặc bằng gốc cây đều được.
Bộ phận được sử dụng
Tất cả các bộ phận của cây bồ công anh đều được sử dụng để làm thuốc.
Thành phần hóa học
Cây bồ công anh có chứa rất nhiều các thành phần hóa học như: Taraxasrerol, Inulin, Pectin, Choline, Fructose, Glucose, Sucrose…
Vị thuốc cây bồ công anh
Cây bồ công anh có vị ngọt, tính bình và không có độc
Quy kinh
Dược liệu được quy vào kinh can và kinh vị
Thành phần có trong cao bồ công anh
Cao bồ công anh được chiết xuất từ 100% cây bồ công anh
Tác dụng từ cao bồ công anh
- Hỗ trợ điều trị sưng vú, tắc tia sữa
- Ức chế sự phát triển của tế bào khối U, thường dùng để hỗ trợ điều trị ung thư vú
- Hỗ trợ điều trị đau dạ dày
- Hỗ trợ điều trị mụn nhọt đang sưng mủ, hay bị mụn viêm.
- Hỗ trợ điều trị sản hậu không cho con bú, bị căng sưng vú do tắc tia sữa
- Hỗ trợ điều trị chứng lở loét lâu ngày, rắn cắn, bọ cạp cắn…
Cách chọn cây bồ công anh để nấu cao
Để có được sản phẩm cao bồ công anh chất lượng chuẩn tới tay người tiêu dùng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì việc lựa chọn cây bồ công anh là rất quan trọng. Vậy chọn cây bồ công anh như thế nào để đạt chất lượng cao tốt nhất? Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi thì để có được sản phẩm cao bồ công anh có chất lượng tốt, chúng ta cần chọn những cây già có tuổi thọ trên 1 năm tuổi thì các hoạt chất có trong cây mới nhiều, đạt chất lượng.
Cách dùng cao bồ công anh
Cao bồ công anh là sản phẩm đã được nấu từ thảo dược được cô đọng lại nên không lo bị mốc, có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc để nơi thoáng mát là được. cách dùng như sau:
Ngày dùng khoảng 10g pha với 300 – 400ml nước nóng, khuấy đều rồi uống.
Tham khảo thêm: Cao xạ đen Hòa Bình
*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.