Sâm bố chính bao nhiêu tiền 1kg?

Sâm bố chính bao nhiêu tiền 1kg ? Sâm bố chính bao nhiêu tiền 1kg? Sâm bố chính hay còn được gọi là sâm Phú Yên, sâm khu năm, thổ hào sâm (Nghệ An), sâm báo (Thanh Hóa)…. Từ lâu sâm bố chính đã được đánh giá là một vị thuốc quý, đã được ghi trong cuốn sách nổi tiếng – “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lợi .

Giới thiệu về Sâm bố chính

Sâm bố chính có pháp danh khoa học là Abelmoschus sagittifolius. Thuộc họ Cẩm Quỳ ( Malvaceae). Cây còn có tên gọi khác là sâm báo, thổ hào sâm.
Sâm bố chính là loại cây thân thảo sống dai, mọc đứng một cách yếu ớt, có khi dựa vào các cây xung quanh, cao chừng 1 m hay hơn. Rễ mẫm màu trắng nhạt hoặc vàng nhạt, có đường kính 1,5 – 2cm, nhiều rễ có hình người trông rất giống nhân sâm. Lá ở phía gốc cây hình trái xoan, phần cuối phiến lá hình tim hay hình mũi tên, đầu phiến lá không nhọn. Các lá ở phía ngọn càng lên trên càng hẹp. Mặt lá có lông đơn hay hình sao. Hoa màu hồng hay đỏ, phớt vàng, mọc đơn độc ở kẽ lá, đường kính tới 8cm. Toàn bộ phần củ sâm là bộ phận được dùng làm thuốc.
Sâm bố chính bao nhiêu tiền 1kg?
Sâm bố chính bao nhiêu tiền 1kg?
Theo các nhà khoa học sâm bố chính có dược tính rất cao, dược tính sâm bố chính được cho là tương đương nhân sâm Hàn Quốc và chỉ thua dược tính sâm Ngọc Linh. Sâm bố chính có vị ngọt, tính mát.
Bộ phận làm thuốc: Toàn bộ phần rễ củ của cây được sử dụng làm thuốc. Có thể sử dụng tươi hoặc phơi khô.

Phân bố của Sâm bố chính

Khoảng 300 năm trước, sâm bố chính được tìm thấy ở huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình. Ngày nay cây được trồng nhiều ở khu vực miền núi tỉnh Nghệ An, Tây Bắc, Hòa Bình, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Gia Lai, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Thanh Hóa….
Cây trồng 1 năm trở lên là có thể thu hoạch được. Người ta thường thu hoạch cây vào mùa đông hoặc mùa thu

Sâm bố chính có tác dụng gì?

Tăng cường sinh lý

Dùng 1kg sâm sâm cau khô cùng 1kg sâm chính bố và 300 dâm dương hoắc. Đem tất cả nguyên liệu sao vào hạ thổ và ngâm cùng 10 -12 lít rượu trắng. Bảo quản nơi thoáng mát khoảng hơn 1 tháng là có thể sử dụng được. Rượu sâm này có tác dụng điều trị di tinh, xuất tính sớm, mộng tinh và tăng cường sinh lý rất tốt.

Điều trị thận yếu, tráng dương, bổ thận

Bài thuốc gồm: 1.5kg đỗ đen, 1kg cầu tích, 1kg tục đoạn, 1kg liên nhục, 1kg sâm bố chính, 1kg ba kích tẩm muối sao vàng, 1kg hoàng tinh, 1kg hoài sơn, 1 kg sừng nai đắp đất nung tồn tính, 1kg liên tu và 200 hạt tơ hồng. Đem tất cả tán thành bột mịn rồi nặn thành viên có khối lượng khoảng 8 -12g. Uống 2 viên trong một ngày.
Sâm bố chính bao nhiêu tiền 1kg?
Sâm bố chính mang lại nhiều công dụng tốt

Điều trị chứng chân tay lạnh, người ra nhiều mồ hôi

Chuẩn bị phục lịch tâm sữa, đương quy tẩm mật sao vàng, sâm bố chính, hoàng kỳ tẩm nước phòng phong sao mỗi vị 20g cùng 8g chích thảo và 18g lộc nhung nung nghiền nhỏ. Đem tất cả các nguyên liệu sắc lấy nước và chia thành nhiều lần uống trong ngày.

Trị suy nhược cơ thể ở người bị bệnh về hô hấp

Sa sâm, tua sen, sâm bố chính, táo nhân mỗi vị 12g cùng 8g kỷ tử, 10 lá vông, 20g liên nhục và 10g hương phụ. Cho tất cả nguyên liệu vào sắc lấy nước uống trong ngày. Mỗi ngày sử dụng một thang. Kiên trì sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy cơ thể dần hồi phục và khỏe mạnh hơn.

Điều trị trầm cảm

Bá tử nhân, hoài sơn, long nhãn, hà thủ ô mỗi vị 12g kết hợp cùng 12g sâm bố chính, 8g xương bồ, 8g bán hạ chế, 8g táo nhân, 4g nhục quế, 8g cam thảo dây, 8g liên tu. Đem tất cả nguyên liệu sắc lấy nước sau đó chia thành nhiều lần uống trong ngày. Mỗi ngày sử dụng một thang.

Chữa bệnh thiếu máu

Hạt sen, hà thủ ô, sâm bố chính mỗi vị 100g cùng 12g thảo quả, 4g cam thảo, 8g đại hồi. Tán tất cả nguyên liệu thành bột mịn rồi nặn thành viên uống trong ngày.  Ngày uống 2 lần và mỗi lần uống khoảng 20g.

Điều trị bệnh động kinh

Sâm bố chính, trần bì, nam tam tinh sao, toàn yết mỗi vị 20g, quế 4g, ý dĩ 40g và 1g chu sa. Nhét các nguyên liệu trên vào trong tim lợn rồi hấp cách thủy khoảng 40 phút. Sau đó chia thành 3 lần ăn hết trong ngày.

Bổ khí huyết

Chuẩn bị đương quy, ý dĩ sao, hoài sơn mỗi vị khoảng 15g kết hợp cùng sâm bố chính 30g và 12g hồi dầu. Đem tất cả nguyên liệu tán thành bột mịn sau đó trộn đều cùng mật ong và nặn thành viên. Mỗi ngày uống khoảng 15 -20g.

Làm thuốc bổ

Dùng 1kg sâm bố chính tươi ngâm cùng với 4 -5 lít rượu trắng 40 độ. Ngâm và bảo quản nơi thoáng mát trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Dùng trong mỗi bữa ăn và mỗi lần uống 1 cốc nhỏ.

Mua sâm bố chính ở đâu?

Sâm bố chính là một vị thuốc với nhiều công dụng khác nhau, ổn định và phù hợp sinh trưởng ở vùng miền núi. Do đó từ năm 2018 đã có vài hộ dân ở xã CaoDương huyện Lương Sơn Tỉnh Hòa Binh nhen nhúm ý tưởng trồng Sâm Bố Chính. Quá trình trồng cây và chăm sóc được bà con Nhân dân thực hiện canh tác tự nhiên, không sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Do đó dược tính sâm rất cao và đảm bảo an toàn, hoàn toàn tự nhiên. 
Do vậy, Cơ sở kinh doanh dược liệu của chúng tôi, đóng trên địa bản xã Cao Dương đã có được nguồn Sâm bố chính sạch, dồi dào chất lượng cao. Đáp ứng được nhu cầu của người mua.
Sâm bố chính bao nhiêu tiền 1kg?
Sâm bố chính đang được thu hoạch tại Hòa Bình

Sâm bố chính bao nhiêu tiền 1kg?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua Sâm bố chính ở đâu?Sâm bố chính là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT.

Hiện nay Dược Liệu Hòa Bình đang cung cấp Sâm bố chính  với giá 790.000 đồng 1 kg. Sâm bố chính  của chúng tôi luôn đảm bảo sạch, an toàn và chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi tự hào là đơn vị kinh doanh dược liệu chuẩn và sạch và an toàn. Chúng tôi có vườn dược liệu quy mô rộng và theo tiêu chuẩn GACP-WHO về dược liệu. Quy trình thu hái và chế biến khép kín. Giúp bảo quản dược liệu lâu dài.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *