Sai lầm khi điều trị bệnh tiểu đường

Sai lầm khi điều trị bệnh tiểu đường. Tiểu đường là căn bệnh cần yêu cầu sự kết hợp giữa việc dùng thuốc, chế độ ăn uống và các cách điều trị khác để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra. Việc mắc sai lầm khi điều trị bệnh tiểu đường xuất phát từ việc không hiểu biết rõ về căn bệnh của mình, dẫn đến những hậu qua khó lường. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ 6 sai lầm mà người bệnh tiểu đường cần tránh trong quá trình điều trị bệnh.

>> xem thêm: Tác dụng của dây thìa canh, Hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân tiểu đường

Chế độ dinh dưỡng không khoa học

Một số người bệnh tiểu đường cho rằng sau khi đã dùng thuốc điều trị, có thể thoái mái với việc ăn nhiều một chút, ăn thêm những nhóm thực phẩm giàu đường như tinh bột đường, hoa quả chín ngọt. Sau đó có thể tăng lượng thuốc lên để “khống chê” cho việc ăn nhiều. Đây là một sai lầm tai hại, nó sẽ khiến cơ thể mất kiểm soát nhanh hơn với đường huyết, dễ gây béo phì, tăng để kháng insulin. Nguy hiểm hơn, nó còn tăng gánh nặng cho tuyến tụy, khiến chức năng tế bào suy giảm nhanh chóng.

Hạn chế tập thể thao do lo sợ hạ đường huyết.

Một trong những nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuyp 2 là do việc thiếu vận động và ăn nhiều đô ăn dầu mỡ. Do vậy, việc thập thể dục hàng ngày, vận động cơ thể sẽ giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường trong máu tốt hơn.

Tinh thần người bệnh sẽ sảng khoái, minh mẫn, cơ thể dẻo dai hơn rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh của người bệnh tiểu đường. Người bệnh cần lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng phù hợp với bản thân, không nên gắng sức.

Trước và sau khi tập thể dục cần đo lường đường huyết trong cơ thể để có thể theo dõi và phát hiện biểu hiện của hạ đường huyết mà xử lý kịp thời.

Sai lầm kgi điều trị bệnh tiểu đường

Tự ý sử dụng đơn thuốc của người quen để mua thuốc điều trị bệnh.

Mỗi người bệnh sẽ có một cơ chế điều trị riêng, do cơ địa của mỗi người khác nhau. Cộng thêm việc, bác sĩ kê đơn thuốc sẽ dựa trên nền bệnh lý khác như: suy gan, suy thận, suy vành…

Tuy nhiên do thiếu kiến thức về bệnh mà rất nhiều người bệnh tiểu đường đã tự ý điều trị bằng đơn thuốc của người quen hoặc người thân mách bảo. Đây là hành động hết sức sai lầm, để lại những hậu quả không mong muốn như suy gan suy thân, tăng giảm đường huyết quá mức do đơn thuốc không phù hợp.

Dùng thuốc quá liều quy định

Nhiều người bệnh tiểu đường nóng vội muốn điều trị triệt để bệnh tiểu đường, hạ đường huyết nhanh chóng mà thường tự phối hợp điều trị thuốc, dùng quá liều. Khiến cho tác dụng phụ của thuốc tăng cao, hạ đường huyết đột ngột dễ rơi vào hôn mê do hạ đường huyết.

Sai lầm khi điều trị bệnh tiểu đường

Không tái khám

Vì rất nhiều lí do mà người bệnh tiểu đường nói riêng và người bệnh khác nói chung thường xuyên “quên” tái khám. Đây là việc làm đại kỵ với người bệnh tiểu đường.

Việc thường xuyên làm các xét nghiệm theo dõi lượng đường huyết sẽ nắm được hiệu quả của thuốc, kết quả chính là minh chứng quan trọng cho việc chọn và điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp với bệnh nhân của bác sĩ.

Chỉ điều trị thuốc tiểu đường mà không dùng các thuốc khác

Người bị bệnh tiểu đường thường kèm theo các bệnh lý khác nhuư tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, rối loạn đông máu… và có đến 70% các bệnh nhân tiểu đường tử vong do các biến chứng này.

Vì thế việc chỉ sử dụng thuốc tiểu đường mà không kết hợp sử dụng các thuốc khác như hạ huyết áp, chống rối loạn mỡ máu hay các sản phẩm điều trị…là sai lầm cần được khắc phục ngay.

Dây thìa canh-Hỗ trợ điều trị tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng

Dây thìa canh có hoạt chất Acid Gymnemic có tác dụng kích thích tăng bài tiết hooc môn chuyển hóa đường, ức chế hấp thu đường ở ruột, giảm tân sinh đường ở gan, đồng thời làm tăng khả năng sử dụng Glucose ở mô, nhờ đó giảm lượng đường vào máu, kiểm soát đường huyết ở mức an toàn chứ không làm tụt đường huyết khi đường huyết đã ở mức an toàn.

Dây thìa canh không chỉ có tác dụng hạ đường huyết mà còn được chứng minh có khả năng giúp ổn định và duy trì đường huyết ở mức an toàn trong thời gian dài. Chỉ sau 3-6 tháng sử dụng, chỉ số HbA-1c giảm rõ rệt và chỉ số đường huyết được duy trì ở mức an toàn.

Tác dụng của dây thìa canh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng

Ngoài ra, Acid Gymnemictrong Dây thìa canh còn giúp giảm cholesterol, lipid máu và hạn chế hàm lượng đường tích luỹ gây ra sự tăng cân.

Hiện nay, Công ty Dược liệu Hòa Bình, chuyên cung cấp các chế phẩm từ dây thìa canh như dây thìa canh tươi, dây thìa canh khô… Đặc biệt, dây thìa canh được trồng theo tiêu chuẩn GMP-WHO nên cho chất lược dược tính nhiều và đảm bảo tốt nhất từ dây thìa canh.

>>>xem thêm: Đang dùng thuốc Tây có sử dụng được Dây thìa canh không?

*Lưu ý: Tác dụng của dây thìa canh có đạt hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *