Quả canh ki na hỗ trợ kích thích tiêu hóa

Hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể giúp hấp thu và sử dụng các chất dinh dưỡng. Tiêu hóa kém là tình trạng rất phổ biến hiện nay và nó gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như trẻ nhỏ suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, ăn không ngon, đầy bụng, khó tiêu,…Trong nhiều bài thuốc dân gian, có bài thuốc từ quả canh ki na hỗ trợ kích thích tiêu hóa.

<<<xem thêm: Địa chỉ bán quả canhkina ( trái ô môn ) chất lượng cao

Canh ki na là quả gì?

Quả canh ki na hỗ trợ kích thích tiêu hóa
Canh ki na có nguồn gốc ở Nam Mỹ

Đây là giống cây thân gỗ cao 10 – 30 m. Lá mọc đối, có cuống với 2 lá kèm thường rụng sớm. Phiến lá nguyên hình trứng hay hình mác, có gân lá hình lông chim.

Hoa mọc thành xim ở đầu cành, có màu hồng hay vàng tùy loài. Hoa đều , lưỡng tính, có 5 cánh hàn liền và có lông, có 5 lá đài. Quả nang, thuôn dài, mở từ dưới lên trên, chứa các hạt nhỏ, dẹt và có cánh mỏng.

Quả canh ki na thường khô khi về già, bên trong có chứa từ 50-60 ô, ngăn cách nhau bởi một vách dày khoảng 0,5mm, giòn. Mỗi một ô chứa một hạt dẹt và cứng. Ở các vách ngăn có lớp cơm mềm, màu nâu đen, mùi hắc, vị ngọt chát nhẹ. Phần cơm có màu nâu đen và đặc sền sệt trong quả canh ki na được sử dụng để ngâm rượu làm thuốc bổ chăm sóc sức khỏe.

Canh ki na được thu hái khi đã chín, quả sau khi hái mang về, đem bỏ vỏ, bỏ hạt và chỉ lấy phần cơm bên trong ngâm rượu.

Khi nào cần sử dụng thuốc hỗ trợ tiêu hóa

Tại bộ máy tiêu hóa của con người, quá trình tiêu hóa xảy ra theo cơ chế cơ học: vận chuyển → phân cắt thức ăn thành mẫu nhỏ → trộn với dịch tiêu hóa nhờ nhai, co bóp, nhu động và cơ chế hóa học là phân giải các chất cấu trúc phức tạp thành đơn giản, không tan thành tan nhờ các dịch tiêu hóa như acid và enzyme, theo cơ chế hấp thu. 

Một khi các mắt xích bị trục trặc, quá trình tiêu hóa bị rối loạn với các triệu chứng như: ăn không ngon, đầy bụng, tiêu chảy, táo bón, phân sống…

Trên thực tế, không có thuốc nào có tác dụng đa năng mà mỗi thuốc chỉ tác dụng lên một hay vài khâu nhất định.

Khi thiếu enzym tiêu hóa, với người lớn có thể bổ sung bằng thuốc chứa enzym như viên uống neopeptine (chứa enzyme amylase), pancreatin bào chế từ dịch tụy (chứa amylase, trypsin, lipase), papain (chứa enzym thủy phân protein).

Với những tình trạng nhẹ, có thể áp dụng các bài thuốc dân gian đơn giản, dễ thực hiện. 

Bài thuốc quả canh ki na hỗ trợ kích thích tiêu hóa

Quả canh ki na hỗ trợ kích thích tiêu hóa
Bài thuốc canh ki na giúp tiêu hóa tốt hơn

Chuẩn bị:

  • 3 – 4 quả canh ki na;
  • 1 lít rượu 40 độ.

Cách thực hiện: Tách lấy phần cơm của quả canh ki na đã chuẩn bị, sau đó đem ngâm với 1 lít rượu, ngâm trong vòng 30 ngày thì có thể dùng. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 30 ml. Kiên trì uống liên tục trong vòng một tuần, bài thuốc sẽ giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn.

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976 836 586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *