Những lưu ý khi sử dụng dây thìa canh

Những lưu ý khi sử dụng dây thìa canh. Kể từ khi dây thìa canh được phát hiện ở Việt Nam vào năm 2006.Từ đó, người bệnh tiểu đường đã có thêm 1 phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường lâu dài mà hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định sử dụng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Bạn cần lưu ý những điều dưới dây.

Dây thìa canh có tác dụng gì?

Dây thìa canh có chứa hoạt chất Gymnema có tác dụng kích thích Insulin ở tuyến tụy. Tăng cường hoạt tính của insulin giúp hạ đường huyết, hạ huyết áp. Dây thìa canh còn có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa các biến chứng do tiểu đường dây ra. Tuy nhiên, việc sử dụng dây thìa canh như thế nào và hàm lượng bao nhiêu là hợp lý? Nếu không cẩn trọng trong quá trình sử dụng, có thể làm bệnh tình nghiêm trọng hơn. Do đó, khi sử dụng dây thìa canh, bạn cần nhớ những lưu ý dưới đây.

>>Xem thêm: Uống dây thìa canh nên kiêng những gì? Mua dây thìa canh ở đâu tốt nhất

Những lưu ý khi sử dụng dây thìa canh
Những lưu ý khi sử dụng dây thìa canh

Tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ.

Do nhu cầu sử dụng dây thìa canh ngày càng nhiều. Đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân đã tiến hành trồng, phân phối dược liệu này.

Tuy nhiên, việc nuôi trồng dây thìa không thể cứ tiến hành tự phát,không tuân theo quy trình kỹ thuật. Điều này sẽ dẫn đến chất lượng dây thìa canh cũng cấp cho người bệnh không đạt chất lượng. Hay việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay việc thu hái bảo quản không đảm bảo khiến nấm mốc. Khi đó, việc sử dụng không đem lại hiệu quả mà còn gây thêm bệnh khác.

Mặt khác, chất lượng dây thìa canh còn phụ thuộc vào thổ nhưỡng, quá trình nuôi trồng, chăm sóc,thu hoạch và bảo quản. Vì vậy, người bệnh cần tìm được những địa chỉ uy tín, có độ tin cậy cao, nguồn gốc rõ ràng.

Phân biệt đúng dây thìa canh

Bạn có biết, có hơn 300 loại dây có hình dạng giống dây thìa canh. Do đó, nếu tự thu hái trong tự nhiên mà không có kiến thức sẽ dễ nhầm lẫn. Nếu sử dụng không đúng loại dây thìa canh không những không có tác dụng mà còn gây hại cho cơ thể.

Không nên sử dụng dây thìa canh có nguồn gốc tự nhiên tránh nhầm lẫn
Không nên sử dụng dây thìa canh có nguồn gốc tự nhiên tránh nhầm lẫn

Do vậy, lưu ý khi sử dụng dây thìa canh là khuyến cáo người bệnh không nên sử dụng dây thìa canh có nguồn gốc tự nhiên. Nếu biết được nguồn gốc sản phẩm rõ ràng do người hiểu biết thu hái và bảo quản

Nên sử dụng lá và cành bánh tẻ

Bộ phận có dược tính tốt nhất của dây thìa canh là lá và cành bánh tẻ. Tuy nhiên, dây thìa canh khô đang bán trên thị trường thường chứa nhiều phần thân. Điều này khiến cho hiệu quả không cao. Thậm chí, nhiều bệnh nhân ham rẻ, mua các loại thìa canh phơi khô không rõ nguồn gốc. Nhưng khi kiểm tra thì lại chỉ có 3 phần thìa canh, còn lại 7 phần là loại cây giống vs thìa canh.

Lá và cành bánh tẻ của dây thìa canh
Lá và cành bánh tẻ của dây thìa canh

Mặt khác, việc sử đụng dây thìa canh phải đúng liều lượng, nhiều quá hay ít quá cũng sẽ không đem lại tác dụng như mong muốn. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ đông y, các chuyên gia dược liệu để có được cách sử dụng tốt nhất.

Chú ý khi sử dụng sản phẩm có chứa thành phần dây thìa canh.

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường có thành phần là dây thìa canh. Các sản phẩm này thường gán mác là thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, cứ không phải sản phẩm nào có thành phần dây thìa canh là có hiệu quả.

Người bệnh nên chú ý tới thương hiệu cũng như công nghệ sản xuất. Bởi những yếu tố này cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi dành cho các bạn khi sử dụng dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Hãy đảm bảo rằng đó là sản phẩm được làm từ lá hoặc cành bánh tẻ của dây thìa canh. Nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Không nên ham rẻ.

>>>Xem thêm: Dây thìa canh làm ức chế hấp thu glucose ở ruột

*Lưu ý: Tác dụng của dây thìa canh phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *