Site icon Dược Liệu Hòa Bình

Những lưu ý khi sử dụng bột sắn dây

Bột sắn dây là một thức uống bổ dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn là vị thuốc dược liệu giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh. Vậy để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả tốt nhất thì người dùng cần phải lưu ý những gì? Đây cũng là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm nên bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

cách chế biến bột sắn dây

Thông tin về cây sắn dây

Sắn dây là loài dây leo, sống lâu năm, có thể dài tới 10 m. Rễ phát triển thành củ dài, to. Lá kép, mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc ở kẽ lá gồm nhiều loại hoa màu xanh tím, thơm. Quả giáp dẹt màu vàng nhạt, có lông mềm, thắt lại giữa các hạt.

Phần củ của cây sẽ là bộ phận được sử dụng và được gọi là cát căn. Đây cũng là bộ phận mà chúng ta sử dụng để làm bột sắn dây. Để làm bột sắn dây, người ta đem củ sắn dây đi làm sạch, sau đó xay nhuyễn cùng với nước rồi lọc để tinh bột sắn dây lắng xuống, đem phần bột này đi phơi khô, bẻ miếng nhỏ chứ không xay nhuyễn mịn như các loại bột thông thường. Ngoài ra, bột sắn dây còn có thể ướp thêm với hoa bưởi, hoa lài…

Tác dụng từ bột sắn dây

Bột sắn dây đem lại rất nhiều tác dụng cho cơ thể như:

Một số lưu ý khi sử dụng bột sắn dây

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng bột sắn dây chúng ta cần lưu ý những điều sau:

lưu ý khi dùng bột sắn dây

Tham khảo thêm: Mua bán bột sắn dây chất lượng

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Exit mobile version