Lá trà hoa vàng có tác dụng gì?

Lá trà hoa vàng có tác dụng gì?

Trà hoa vàng trong những năm gần đây đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Không chỉ được sử dụng làm cây cảnh mà còn được dùng để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Trên cây trà hoa vàng, lá và búp non cũng là bộ phận được sử dụng dùng làm thuốc hiệu quả. Vậy lá trà hoa vàng có tác dụng gì? Bài viết dưới đây của  https://duoclieuhoabinh.net.vn sẽ cung cấp thông tin về tác dụng của lá trà hoa vàng.

Đặc điểm cây trà hoa vàng

Trà hoa vàng hay còn gọi là Kim hoa trà có tên khoa học là Camellia, có nguồn gốc chủ yếu ở Tam Đảo, Ba Chẽ, Cúc Phương, Ba Vì…của Việt Nam. Ở Trung Quốc trà hoa vàng thường phân bố ở Quảng Tây.

Trà hoa vàng là loại cây thân gỗ, lá xanh, cao từ 2 đến 5m. Cành thưa, cành và thân có vỏ màu xám. Lá trà là lá đơn hình bầu dục, lá thuôn dài, bề mặt lá nhẵn không có lông. Lá dài khoảng 10 -15cm rộng từ 4 đến 6cm.

Lá trà hoa vàng có tác dụng gì?
Cây trà hoa vàng

Hoa trà hoa vàng có màu vàng rực, mọc đơn trên cuống hoa, mỗi hoa có tử 8 đến 10 cánh; cánh hoa mỏng hình tròn có đường kình 5-6cm. Cây trà hoa vàng  lên ná non vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3. Tầm tháng 11 thì nở hoa và hoa tồn tại được rất lâu sau đó mới tàn.

Trà hoa vàng sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 23-25 độ C trong môi trường khí hậu ẩm. Trà hoa vàng thường sống dưới các loài cây có độ bao phủ rộng, nên thường được trồng trong các khu rừng bảo hộ.

Trong trà hoa vàng có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe như saponil, Phenolic, Axit Formic ; vitamin B1,B2, C,… và rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Các thành phần này chủ yếu nàm trong lá và búp trà.

>>> Xem thêm  Giới thiệu Trà hoa vàng Tam Đảo Vĩnh Phúc

Bộ phận sử dụng và chế biến

Bộ phận thường được dùng làm thuốc là lá, búp non và hoa. Trong đó hoa là bộ phận được dùng nhiều nhất và có giá trị kinh tế hơn cả.

Thu hoạch: Lá và búp non có thể thu hái quanh năm. Hoa trà thường nở vào tầm từ tháng 1 đến tháng 3 và có thể thu hoạch vào tầm tháng 4 tháng 5 hàng năm.

Sơ chế: Sau khi thu hái, trà hoa vàng có thể dùng tươi hoặc dùng khô. Nếu muốn sử dụng được lâu hơn người dùng có thể mang phơi hoặc sấy khô hoa trà sau đó bảo quản trong túi bóng hút chân không hoặc bình thủy tinh đậy kín nắp.

>> Xem thêm  Những công dụng tuyệt vời của trà hoa vàng với sức khỏe

Lá trà hoa vàng có tác dụng gì?

Lá trà có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Dưới đây là một số cồn dụng của lá chè:

Lá trà hoa vàng có tác dụng gì?
Lá trà hoa vàng
  • Cải thiện lượng đường trong máu
  • Giải độc gan, thận, thanh lọc cơ thể
  • Hỗ trợ điều hòa huyết áp, tim mạch, giảm mỡ máu.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

>>> Xem thêm  Cách sử dụng trà hoa vàng ngon chuẩn đơn giản, không phải ai cũng biết

* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của trà hoa vàng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trà hoa vàng và các loại thảo dược khác, quý độc giả xem thêm: Cây giống trà hoa vàng Tam Đảo

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Tam quan – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Hotline: 0976 836 586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *