Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin kính chào quý vị chúc mọi người có ngội ngày làm việc hiệu quả. Cây long nào là một loại cây gỗ lớn được trồng nhiều ở các công trình khu vui chơi, hay các dự án cây trồng lâm nghiệp. Đây là một loại cây có chất lượng gỗ rất tốt và có giá trị nên được nhiều bà con tìm mua trồng để phát triển kinh tế. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và nắm rõ được kỹ thuật trồng cây long não. Vì vây bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý vị kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long nào một cách tốt nhất.

Giới thiệu về cây long não

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não

Cây long não hay còn được gọi bẵng những cái tên như: dã hương, thượng long não, kim cước não, băng phiến não, mai hoa não, phiến não, long não hương, mai hoa băng phiến, não tử, triều não,…. Tên khoa học của cây long não đó là Cinnamomum camphora N. et E. Đây là loại cây thuộc họ Long não (Lauraceae).

Long não là loại thuốc quý có dạng cây thân gỗ, chiều cao tầm 15-30m, vỏ thân cây long não dày nứt nẻ. Tán lá khá rộng xanh quanh năm, lá thường mọc so le. Lá đơn thường nguyên, có hình mũi mác. Mặt trên của lá có màu xanh đậm, mặt dưới lá có màu nhạt hơn, có cuống lá, không có lá kèm. Gân lá lông chim, ở phần gốc của gân giữa với 2 gân phụ lớn nhất sẽ có 2 tuyến nhỏ.

Hoa của cây long não mọc thành cụm có hình sim 2 ngã ở ngọn cành. Hoa lưỡng tính nhỏ, có vàng lục. Đế hoa lõm, mang bao hoa, bộ nhụy và xếp thành vòng 3 bộ phận một. Gồm có 3 lá đài và 3 cánh hoa. Bộ nhụy gồm có 3 vòng nhụy hữu thụ và 1-2 vòng nhụy lép có tuyến. Khi chín quả mọng có màu đen, mọc thành chùm có đường kính tầm 1cm.

Tác dụng của long não trong hỗ trợ điều trị bệnh

Cây long não được biết đến với những tác dụng như:

 • Hỗ trợ chữa trị sâu răng gây đau nhức.
 • Hỗ trợ điều trị lở ngứa ở trẻ nhỏ.
 • Hỗ trợ chữa trị giun kim.
 • Chữa bệnh viêm họng, ho có đờm, khò khè.
 • Hỗ trợ điều trị chứng hôi nách
 • Hỗ trợ chữa bệnh hắc lào
 • Chữa trị đau khớp do bong gân.
 • Hỗ trợ điều trị chàm ở chân thường bội nhiễm hoặc lở loét.
 • Trị vết lở loét ở người phải nằm lâu.
 • Hỗ trợ điều trị hậu môn bị thấp chẩn lở ngứa.
 • Hỗ trợ chữa tiêu chảy thể hàn.
 • Chữa bụng đau do uế khí thuộc sa chứng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não hiệu quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não

Hẫu như các bộ phận của cây long nào đều có giá trị nên khi thu hoạch cây long nào mang lại nguồn thu nhận ổn định. Là một loại cây có giá trị vì vậy mà có rất nhiều bà con bắt đầu lựa chọn canh tác giống cây này.

Thời vụ trồng: Cây long não thường được trồng vào mua mua

Mật độ trồng: Mật độ trồng 5x6m, khi cây lớn có thể trồng thưa hơn

Đât trồng: Long não ưa đất tốt, lớp đất mặt dày, nhiều mùn, ẩm. Cây Long Não cũng có thể phát triển bình thường trên các vùng đồi, vùng đất nghèo dinh dưỡng, cằn cỗi hoặc vùng đất bạc màu. Long Não chịu lạnh giỏi nhưng chịu sương muối và chịu gió kém hơn.

Đào hố trồng: Kích thước hố trồng thường là 40x40x40 cm. Cuốc hố trước khi trồng 1 tháng. Lấp hố kết hợp với bón lót từ 0.1 – 0.3 kg phân NPK/hố, vun đất theo hình mui rùa.

Cách trồng cây long não

Dùng cuốc bới bổ giữa hố sâu bằng chiều cao của bầu. Bóc bầu, đặt cây Long Não sao cho cổ rễ ngang mặt hố, rồi vun đất xung quanh cho kín, ấn chặt. Tưới nước vừa phải để cây hấp thu chất dinh dưỡng và không bị héo.

Kỹ thuật chăm sóc cây long não

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não

Chăm sóc 3 năm đầu, mỗi năm 2 lần vào tháng 4-4 và tháng 9-10. Xới đất xung quanh gốc đường kính rộng 60 – 80cm, sâu 3-4 cm, vun gốc kết hợp bón thúc 0.1 -0.3kg phân NPK/cây vào lần chăm sóc đầu. Kết hợp với tỉa cành để tạo dáng và tán cây đẹp.

Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Long Não

Là giống cây rất ít bị sâu bọ tấn công nhưng lúc con nhỏ cây long não lại là món ăn ngon cho nhiều loại sâu bọ ăn tạp. Cần quan tâm chăm sóc và mua các loại thuốc trừ sâu đặc trị để bảo vệ cây.

Địa chỉ cung cấp giống cây long não

Địa chỉ cung cấp giống cây long não

Trung tâm cây giống Tam Đảo là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp cây giống long não. Với hơn 10 nhiều năm kinh nghiệp trong việc gieo trồng và ướm giống các loại cây dược liệu, cây lâm nghiệp và cây công trình. Long nào là một trong những loại cây giống được nhân giống trực tiếp bởi trung tâm cây giống Tam Đảo, với chất lượng cây giống tốt khỏe mạnh đáp ứng được nhu cầu của bà con.

Nếu mọi người có nhu cầu mua cây giống long não hãy muốn được tư vấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não thì có thể liện hệ cho chúng tôi theo

Hotline: 0798 414 414

Các chuyên gia về cây giống của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất về các loại cây giống

Xem thêm: Đặc điểm sinh học của cây long não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *