Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu, viêm tiết niệu

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu, viêm tiết niệu. Được ví như tiên phong trong các bài thuốc cổ truyền trị các bệnh lý về thận tiết niệu. Công dụng của Kim tiền thảo đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học.

Những lợi ích thiết thực trong việc phòng và trị bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu hay viêm đường tiết niệu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm về thảo dược Kim tiền thảo

Kim tiền thảo có tên khoa học là Desmodium styracifolium, còn được gọi là cây đồng tiền lông, mắt trâu, kim tiền hay vẩy rồng. Kim tiền thảo là cây thân thảo, cao khoảng 40 – 80 cm, thân có phủ đầy lông mịn màu vàng hoe. Thường sử dụng thân, cành của Kim tiền thảo phơi, sấy khô dùng làm thuốc.

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu
Kim tiền thảo

Theo y học cổ truyền, Kim tiền thảo có vị ngọt, tính bình giúp thanh nhiệt, lợi niệu, thông lâm, trừ thấp, tiêu thũng bài thạch. Được dùng phổ biến trong các bệnh lý như: sỏi đường tiết niệu như sỏi thận; Sỏi niệu quản; Sỏi bàng quang; Sỏi mật, viêm thận phù thũng và viêm đường tiết niệu,…

Cơ chế tác dụng của cây kim tiền thảo

Lợi tiểu, tăng lưu lượng nước tiểu

Hoạt chất Desmodium styracifolium-triterpenoid trong vị thảo dược này có thể kích thích bài tiết nước tiểu và tăng rõ rệt lưu lượng nước tiểu. Tạo điều kiện để nhanh đào thải sỏi, các cặn lắng và vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

Tác dụng kiềm hóa nước tiểu, giảm nồng độ các chất tạo sỏi

Hoạt chất flavonoid trong Kim tiền thảo giúp làm giảm đáng kể nồng độ các khoáng chất trong nước tiểu như canxi, oxalat, cystine. Đồng thời kiềm hóa nước tiểu. Tạo điều kiện hòa tan sỏi và các cặn lắng. Nhờ đó Kim tiền thảo giúp ngăn chặn quá trình hình thành và “trục xuất” sỏi thận ra ngoài cơ thể.

Tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ thận

Các hoạt chất sinh học tự nhiên trong Kim tiền thảo vừa làm giảm nồng độ malondialdehyde – “sản phẩm” từ quá trình oxy hóa. Đồng thời giúp tăng hoạt động của chất chống oxy hóa nội sinh trong thận là glutathion. Do đó, Kim tiền thảo có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận và chống viêm hiệu quả.

>Xem thêm: Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi mật

>Xem thêm: Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi thận

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu, viêm tiết niệu

Kim tiền thảo được ví như “khắc tinh” với bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu… Và được sử dụng phổ biến trong cả Đông y và Tây y. Trong các bài thuốc dân gian, kim tiền thảo luôn được sử dụng dưới dạng sắc nước uống hàng ngày. Ngoài ra, dù có nhiều công dụng nổi bật nhưng một vị thuốc muốn phát huy tối đa hiệu lực điều trị. Thường cần kết hợp cùng các thành phần khác với hàm lượng phù hợp để vừa bổ trợ, tăng cường tác dụng. Khi đó mới nhanh đạt kết quả mong muốn. Nhất là với những bệnh lý mạn tính và dễ tái phát như viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu.

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu
Sỏi tiết niệu

Lợi ích của việc dùng kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu, viêm tiết niệu.

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu
Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu

Kim tiền thảo được đánh giá cao trong hỗ trợ điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu. Nhờ khả năng tác động toàn diện tới quá trình viêm cũng như hình thành và phát triển sỏi như sau:

  • Lợi tiểu, tăng lưu lượng nước tiểu giúp bào mòn, giảm kích thước sỏi . Tăng đào thảo cặn lắng, sỏi trên đường tiết niệu.
  • Kiềm hóa và điều chỉnh pH nước tiểu, giảm nồng độ các khoáng chất, ngăn sỏi mới kết tinh và tránh sỏi tái phát.
  • Giãn cơ trơn tiết niệu để sỏi di chuyển dễ dàng hơn khi đào thải ra ngoài.
  • Kháng khuẩn, giảm đau, chống viêm, cải thiện chứng đau quặn thận, tiểu buốt, tiểu rắt khi bị sỏi tiết niệu và viêm đường tiết niệu

Cách dùng kim tiền thảo-Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu,viêm tiết niệu

Lấy khoảng 20 – 40gram Kim Tiền Thảo khô rửa sạch

Đun với 1.5 lít nước sôi trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó sử dụng

Lưu ý: Nên uống khi nước còn ấm, để tủ lạnh để bảo quả khi sử dụng lâu, không nên để bên ngoài quá 3 tiếng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ : Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

hotline: 0976 836 586

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *