Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi thận

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi thận. Kim tiền thảo là cây thuốc quý mang lại nhiều công dụng tuyệt vời với các bệnh sỏi thận, sỏi đường tiết niệu. Tuy nhiên, việc dùng kim tiền thảo chữa sỏi thận như thế nào? Có những lưu ý gì? Dưới đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

>Xem thêm: Kim tiền thảo có tác dụng gì?

 

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi thận
Kim tiền thảo

Công dụng chữa sỏi thận của kim tiền thảo -Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi thận

Kim tiền thảo được ví như loại dược liệu tiên phong trong việc điều trị các bệnh về sỏi thận, sỏi tiết liệu. Với những công dụng tuyệt vời:

 

Lợi tiểu, pha loãng dòng nước tiểu – Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi thận

Cây thuốc nam Kim tiền thảo giúp lợi tiểu, tăng thể tích nước tiểu, làm ức chế sự gia tăng kích thước của viên sỏi.  Đồng thời bào mòn sỏi theo cơ chế “nước chảy đá mòn”. Một lợi điểm nổi bật của kim tiền thảo là ít tác dụng phụ nên có thể sử dụng điều trị trong thời gian dài..

Trong y học cổ truyền, kim tiền thảo cũng được công nhận tác dụng thanh nhiệt lợi niệu. Thường được ứng dụng điều trị các chứng bệnh như trừ sỏi, bàng quang tích nhiệt, các chứng tiểu buốt, tiểu khó, nước tiểu vàng sẫm…

Giảm đào thải canxi niệu, ngăn tái phát sỏi – Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi thận

Sỏi thận có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên đa số sỏi thận có thành phần là canxi oxalat. Thông qua các nghiên cứu, người ta thấy rằng km tiền thảo làm giảm nồng độ canxi trong nước tiểu. Điều này giúp canxi được đào thải ra bên ngoài dễ dàng mà không thể lắng đọng tạo thành tinh thể vì chưa đạt đến nồng độ bão hòa

Bên cạnh đó, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng. Kim tiền thảo còn giúp tăng bài tiết citrat niệu, một chất được chứng minh là giúp tăng đào thải oxalat. Từ đó giảm hình hình thành canxi oxalat, nghĩa là giảm hình thành sỏi thận.

Tạo thuận lợi cho việc bài sỏi ra ngoài bằng cách kháng viêm, kháng khuẩn

Ngoài tác dụng lợi tiểu, và ngăn chặn sự lắng đọng tinh thể. Kim tiền thảo còn tác động gián tiếp đến sỏi thông qua nhiều cơ chế sinh học khác nhau. Nhờ tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn. Kim tiền thảo làm giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi di chuyển xuống niệu quản và bị đẩy ra ngoài.

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi thận
Kim tiền thảo phơi khô sắc lấy nước uống

Với các cơ chế trên, dược liệu kim tiền thảo được mọi người biết đến như một vị thuốc quan trọng. Nhất trong điều trị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, viêm đường tiết niệu… Dược liệu này nhận được sự quan tâm, nghiên cứu bởi rất nhiều đề tài trong và ngoài nước.

Sỏi đường tiết niệu hay sỏi thận rất dễ tái phát. Do đó cần tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, uống đủ nước, tránh ăn mặn và giảm lượng thức ăn giàu oxalat, đạm động vật… Thường xuyên sử dụng kim tiền thảo với liều duy trì giúp phòng tránh sỏi thận, sỏi đường tiết niệu hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng kim tiền thảo chữa sỏi thận:

– sử dụng đúng liều lượng, tránh gây ngộ độc

– Kết hợp với các dược liệu khác để tăng hiệu quả của kim tiền thảo khi điều trị sỏi thận

Liều dùng và cách dùng:

Kim tiền thảo có vị ngọt, tính mát.

Theo kinh nghiệm dân gian, chủ yếu chữa bệnh sỏi túi mật, sỏi thận, sỏi bàng quang, phù thũng, bệnh lý của thận, khó tiêu.

Liều thường dùng: 10 – 30 g/ngày. Dùng dưới dạng thuốc sắc.

 *Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *