Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi mật

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi mật. Một trong những công dụng điển hình của kim tiền thảo là bảo mòn sỏi mật. Nhưng ít ai biết rằng Kim tiền thảo còn có vai trò tăng cường chất lượng dịch mật, kháng khuẩn, kháng viêm. Điều này sẽ giúp bài trừ sỏi mật hiệu quả.

>Xem thêm: Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi thận

Bệnh sỏi mật là gì?

Sỏi mật là một bệnh về đường tiêu hoá, do sự xuất hiện sỏi cholesterol và/hoặc sỏi sắc tố mật.

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi mật
Bệnh sỏi mật

Sỏi cholesterol do cholesterol kết tinh trong dịch mật. Khi nồng độ cholesterol trong mật cao, nồng độ muối mật thấp. Có sự ứ đọng dịch mật và một số nguyên nhân khác.

Sỏi sắc tố mật chủ yếu là canxi bilirubinate, có màu sậm. Thường hình thành đám sỏi, cản tia X nhiều. Hình thành khi bilirubine tăng, không liên hợp hoặc nhiễm vi trùng, nhiễm ký sinh trùng đường mật.

Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi mật

Sỏi cholesterol: do tuổi tác, ăn nhiều thức ăn có hàm lượng cholesterol cao, nhiều chất béo động vật, do sinh đẻ nhiều (phụ nữ), biến chứng từ một số bệnh tiêu hoá như bệnh Crohn, cắt đoạn hồi tràng, do dùng nhiều một số dược phẩm clofibrate, estrogen… Sỏi cholesterol thường đơn độc, không cản tia X và có màu nhạt.

Sỏi sắc tố mật: tuổi tác, ăn thiếu chất béo và protein, ứ đọng dịch mật, mật nhiễm trùng hoặc nhiễm ký sinh trùng. Có thể do xơ gan, bệnh tán huyết, thiếu máu Địa Trung Hải, thiếu máu hồng cầu liềm.

Triệu chứng của bệnh sỏi mật

Sỏi mật có thể không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng. Nếu sỏi mật nằm trong ống dẫn và gây tắc nghẽn, các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

  • Cơn đau đột ngột và tăng nhanh ở hạ sườn phải.
  • Cơn đau đột ngột và tăng nhanh ở trung tâm bụng, ngay dưới xương ức.
  • Đau lưng giữa xương bả vai.
  • Đau nhói lên vai phải.
  • Buồn nôn hoặc nôn.
  • Đau sỏi mật có thể kéo dài vài phút đến vài giờ.
  • Nếu tắc mật kéo dài có thể gây vàng da và sốt do viêm đường mật.

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi mật

Kim tiền thảo có tên khoa học là Desmodium styracifolium. Ở Việt Nam còn được biết đến dưới tên gọi là Đồng tiền long, Mắt rồng, Vẩy rồng… Kim tiền thảo được tìm thấy ở nhiều vùng dược liệu của nước ta như Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… Bộ phận dùng làm thuốc là phần trên mặt đất sau khi thu hoạch đã được sấy hoặc phơi khô.

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi mật
Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi mật

Tại sao kim tiền thảo hỗ trợ điều trị được sỏi mật

Đối với hệ thống gan mật, Kim tiền thảo giúp tăng bài tiết dịch mật, điều tiết lại nồng độ cholesterol, lecithin và acid mật. Đây là hai thành phần giúp hòa tan cholesterol nên hạn chế được nguy cơ phát sinh sỏi. Mặt khác, Kim tiền thảo còn có tác dụng tăng vận động đường mật giúp bào mòn sỏi mật. Giảm đau trong trường hợp đường mật bị co thắt và hạn chế sự ứ trệ dịch mật.

Hướng dẫn dùng kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi mật

Với những trường hợp sỏi lớn, có thể mổ lấy sỏi. Những trường hợp sỏi nhỏ cần sử dụng phương pháp bào mòn, tống xuất sỏi mật ra bên ngoài. Đồng thời kháng viêm sẽ giúp giảm đau, loại bỏ mật. Dựa trên cơ chế này có thể thấy cách chữa trị sỏi mật bằng những bài thuốc dân gian như một mũi tên trúng 3 đích. Vừa loại bỏ sỏi mật, vừa chống viêm lại có thể kháng lại quá trình tái hình thành sỏi mới.

Kim tiền thảo hỗ trợ điều trị sỏi mật
Kim tiền thảo khô

Cách dùng kim tiền thảo

Lấy khoảng 20 – 40gram Kim Tiền Thảo khô rửa sạch

Đun với 1.5 lít nước sôi trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó sử dụng

Lưu ý: Nên uống khi nước còn ấm, để tủ lạnh để bảo quả khi sử dụng lâu, không nên để bên ngoài quá 3 tiếng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ : Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

hotline: 0976 836 586

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *