Bài thuốc kết hợp xạ đen và trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư

Theo thông kế trên thế giới hiện nay Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc ung thư nhiều nhất thế giới, hiện tại có hơn 400.000 người Việt Nam đang phải chiến đấu với ung thư, mỗi năm có gần 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân chết. Các loại bệnh ung thư phổ biên bao gồm: Tuyến tụy, Phổi, Dạ dày, Thực quản, Đầu cổ, Thận, Trực tràng, Đại tràng, Tuyến tụy, Phổi, Dạ dày, Thực quản, Đầu cổ, Thận, Trực tràng, Đại tràng….Tất cả các bệnh ung thư đều rất nguy hiểm mọi người không được chủ quan. Chúng ta cùng tìm hiểu các biện pháp điều trị ung thư hiện đại ngày nay.

kết hợp xạ đen và trinh nữ hoàng cung
Kết hợp xạ đen và trinh nữ hoàng cung

Các bạn pháp điều trị ung thư hiện đại ngay nay.

Các chuyên gia cũng chỉ ra nhiều phương pháp chữa bệnh ung thư tiên tiến như: điều trị ung bướu đa mô thức với phác đồ cá thể hóa. Tùy từng trường hợp bệnh nhân, bác sĩ sẽ kết hợp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị đích, thuốc miễn dịch, liệu pháp miễn dịch tự thân, nhiệt trị, ghép tế bào gốc, chăm sóc giảm nhẹ… để đạt hiệu quả tối ưu. Trong phẫu thuật, hiện nay ở Việt Nam có phẫu thuật sử dụng robot để điều trị bệnh ung thư tiêu hóa, phụ khoa, tiết niệu.

Các bạn pháp điều trị ung thư hiện đại ngay nay
Các bạn pháp điều trị ung thư hiện đại ngay nay

Ngoài phương pháp điều trị xạ trị bằng tây y thì đông y cũng có một bài thuốc khá hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư là xạ kết hợp của hai loại dược liệu quý từ núi rừng Hòa Bình là cây xạ đen và cây trinh nữ hoàng cung, nay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về hai cây này và bài thuốc kết hợp.

Giới thiệu công dụng và tác dụng cây xạ đen

Trong những năm gần đây, Cây xạ đen luôn được y khoa Việt Nam quan tâm nghiên cứu trong lĩnh vực điều trị bệnh ung thư và đã khẳng định được tác dụng của loại dược liệu này trong việc phòng ngừa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và khối u bướu (kể cả khối u ác tính).

Cây xạ đen có tên khoa học là Celas trus hindsii Benth. Trong dân gian còn được gọi là cây bách giải, cây bạch vạn hoa, cây đồng triều hoặc cây ung thư (dân tộc Mường, Việt nam).

Cây xạ đen
Cây xạ đen

Đây là loại dược liệu quý có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các loại bệnh Ung thư. Ngoài ra đây là loại dược liệu trong y học còn được sử dụng để ngăn ngừa và triệt tiêu sự phát triển của khối u, bướu. Xạ đen còn có tác dụng giúp ổn định huyết áp, đặc biệt là huyết áp cao, hỗ trợ điều trị xơ gan, men gan cao, viêm gan B. Giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm, bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ, dùng trong giảm đau, tăng sức đề kháng của cơ thể.

Cây xạ đen phân bố nhiều ở Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Myanmar, Thái Lan.. Loại cây này thường mọc ở độ cao từ 1.000 – 1.500 m.

Còn ở nước ta, cây thuốc xạ đen phân bố chủ yếu tại các tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế và một số Vườn quốc gia lớn như: Vườn quốc gia Cúc Phương, Ba Vì. Tác dụng của cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư, hỗ trợ điều trị u bướu (kể cả khối u ác tính), hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, huyết áp không ổn định, hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ….

Giới thiệu tác dụng công dụng cây trinh nữ hoàng cung

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, cây trinh nữ hoàng cung còn có tên gọi khác là náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, tây nam văn châu lan, tỏi Thái Lan, vạn châu lan hay thập bát học sỹ. Trinh nữ hoàng cung thuộc dạng cây cỏ, thân hành như củ hành tây to, đường kính từ 10 tới 15cm, bẹ lá úp nhau thành một thân giả dài khoảng 10 đến 15cm, có nhiều lá mỏng kéo dài, hai bên mép lá lượn sóng. Từ thân hành của cây mọc rất nhiều củ con có thẻ tách ra để trồng riêng dễ dàng.

Cây trinh nữ hoàng cung
Cây trinh nữ hoàng cung

Bộ phận dùng làm thuốc của cây trinh nữ hoàng cung bao gồm lá cây, thân hành và củ. Trong y học cổ truyền, trinh nữ hoàng cung có vị đắng, chát, tác dụng gây sung huyết da, tăng huyết áp tạm thời, là thuốc kháng sinh mạnh, giúp ức chế khối u, ức chế phát triển của tế bào ung thư.

Trinh nữ hoàng cung được dùng trong phạm vi dân gian để chữa ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt. Phương thức tiến hành là lá trinh nữ hoàng cung thái nhỏ, sao vàng rồi sắc uống với liều từ 3 đến 5 lá mỗi ngày. Cũng có người dùng để điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và chữa đau dạ dày.

Ở các tỉnh phía Nam, trinh nữ hoàng cung được dùng phổ biến để chữa các bệnh về đường tiết niệu. Lá và thân hành của trinh nữ hoàng cung giã nát, hơ nóng dùng bên ngoài để xoa bóp làm sung huyết da, chữa tê thấp, đau nhức.

Bài thuốc kết hợp xạ đen và trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư

Hai cây xạ đen và chinh nữ hoàng cung để có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư nên các bạn có thể kết hợp được với nhau để hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt

Cách dùng Kết hợp giữa xạ đen, trinh nữ hoàng cung

Thân xạ đen:……………… 40gram

Trinh nữ hoàng cung:… 40gram

Sắc với 1,5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa, duy trì sôi trong 10 phút rồi chắt nước uống hàng ngày

Tác dụng của bài thuốc: Hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về kết hợp hai loại dược liệu quý trên, các bạn thấy hay hãy chia sẽ để nhiều người biết hơn nữa về hai loại dược liệu này.

Lưu ý: Kết hợp xạ đen và trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư có hiệu quả không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *