Hướng dẫn trồng cây sói rừng đúng kỹ thuật

Hướng dẫn trồng cây sói rừng đúng kỹ thuật. Cây sói rừng trước đây thường chỉ mọc hoang trong rừng. Tuy nhiên, do nhu cầu của người bệnh mà nguồn dược liệu tự nhiên đang dần cạn kiệt. Thêm vào đó việc nhân giống và bảo tồn dược liệu quý cũng đang được nhiều địa phương phát triển. Chính vì vậy mà Dược Liệu Hòa Bình xin gửi tới quý độc giả cách trồng cây sói rừng đúg kỹ thuật.

>>Xem thêm: Có nên mua cây sói rừng qua mạng

Giới thiệu về cây sói rừng

Tên khoa học: Sarcandra glabra (Thunb.) Nakai. Họ: Hoa Sói( Chloranthaceae). Tên khác: Sói nhẵn. Bộ phận dùng làm thuốc: Toàn cây hoặc rễ (Herbraseu Radix sarcandrae Glabrae), thường có tên trong đông y gọi là Tiếp cốt mộc.

trồng cây sói rừng
Cây sói rừng

Thành phần hoá học: có tinh dầu các Este, phenol, đường, flavon, cyanogen.

Công dụng: vị đắng, cay, tính hơi ấm, cũng có độc, có tác dụng hoạt huyết giảm đau, khư phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc. Ở Hương cảng Trung quốc cây được dùng chữa : Ung thư tụy, dạ dày, trực tràng, gan, cuống họng, viêm não B truyền nhiễm, ly trực trùng viêm ruột thừa cấp, mụn nhọt, đòn ngã tổn thương, thấp khớp, tạng khớp, đau lưng.

Kỹ thuật trồng cây sói rừng

Chọn nơi trồng

Cây Sói rừng là loài ưa bóng, ưa ẩm. Nên vùng trồng thích hợp là các tỉnh có vùng đất trung du và núi thấp phía bắc nước ta. Chọn vị trí trồng thuận lợi tưới tiêu. Có thể trồng xen canh dưới tán cây lâu năm hoặc trồng thâm canh dưới dàn mái che nhân tạo.

Chọn giống

Giống cây sói rừng có thể gây bằng kỹ thuật giâm cành hoặc gieo hạt giống.

trồng cây sói rừng
Cây giống sói rừng

Thời vụ trồng

Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây sói rừng là từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm.

Hướng dẫn trồng cây sói rừng

Làm đất

Đối với cây Sói Rừng đất phải được cày ải, phơi kỹ đảm bảo tơi xốp. Cần được cày sâu từ 20- 30cm, lần cày bừa cuối cùng kết hợp với phòng trừ sâu bệnh, trừ cỏ bằng thuốc hoá học. Sau đó kết hợp với bón phân lót gồm: Phân chuồng hoai, phân lân. Đất phải được lên luống thuận lợi cho việc tưới tiêu, chăm sóc đi lại. Phải bố trí hệ thống tưới tiêu hợp lý.

Mật độ trồng

Khoảng cách trồng là: 30cm x 30cm. Mật độ: 40.000 cây/ha

Kỹ thuật trồng

Trồng theo luống với khoảng cách cây 30x30cm, cây trồng phải ấn chắc gốc và đứng cây. Sau đó giữ ẩm cho cây để cây hồi phục và phát triển.

Phòng trừ sâu bệnh.

Sói rừng là cây phát triển mạnh, ít sâu bệnh.Tuy nhiên, vẫn phải kiểm tra thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Là loài thảo dược ưa ẩm nên luôn phải đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển. Phòng trừ cỏ dại, tưới tiêu kịp thời để cây phát triển.

Trong 1- 2 năm đầu ta phải tỉa và dặm cây kịp thời để bảo đảm độ đồng đều của cây.

Thu hái, chế biến, bảo quản.

Thu hoạch: Sau trồng 3 năm ta có thể thu hái toàn cây vào mùa hạ thu, thu vào những ngày nắng ráo. sau khi thu về nhặt sạch cỏ dại, các cây tạp, loại bỏ lá bị bệnh, thối mốc để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của dược liệu.

Rửa sạch và sơ chế bằng cách phơi trên sân sạch hoặc sấy ở nhiệt độ 20 – 25 oC đến khô. Dược liệu sau khi khô có màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt, lá có mùi thơm nhẹ và không bị đen, ẩm. mốc. Độ ẩm tối đa 13%.

trồng cây sói rừng
Cây sói rừng tươi và khô

Thời gian bảo quản dược liệu: Dược liệu khô đóng gói kỹ trong điều kiện kho bình thường có thể bảo quản được 2 năm.

Trên đây là kỹ thuật trồng cây sói rừng mà chúng tôi gửi tới quý độc giả để tham khảo. Nếu không có đất trồng, độc giả có thể lựa chọn mua cây sói rừng đã chế biến sẵn tại các cơ sở uy tín để yên tâm sử dụng

Mua cây sói rừng ở đâu chất lượng uy tín

Dược Liệu Hòa Bình chúng tôi với kinh nghiệm gần 20 năm nuôi trồng và kinh doanh dược liệu. Tự hào là đơn vị cung cấp cây sói rừng chất lượng nhất. Dược Liệu Hòa Bình  đang cung cấp cây sói rừng chất lượng có nguồn gốc rõ ràng được trồng và chế biến tại Việt Nam.

Hiện nay Dược Liệu Hòa Bình đang cung cấp cây sói rừng với giá 190.000 đồng 1 kg. Cây sói rừng của chúng tôi luôn đảm bảo sạch, an toàn và chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi tự hào là đơn vị kinh doanh dược liệu chuẩn và sạch và an toàn. Chúng tôi có vườn dược liệu quy mô rộng và theo tiêu chuẩn GACP-WHO về dược liệu. Quy trình thu hái và chế biến khép kín. Giúp bảo quản dược liệu lâu dài.

Tại địa chỉ Thôn Om Làng – xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình. Dược Liệu Hòa Bình cam kết:

  • Nhận hàng sau khi đặt 3 ngày
  • Phát hiện hàng giả đền gấp 10 lần trị giá đơn hàng
  • Nhận hàng, kiểm tra xong mới thanh toán

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *