Hướng dẫn ngâm rượu nho thơm ngon

Cây nho Việt Nam

Nho là loại quả bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Ở Việt Nam cây nho được trồng nhiều ở Ninh Thuận và Bình Thuận. Ở đây khi hậu thuận lợi, đất đai tốt thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển.

Tên khoa học: Vitis Vinifera

Thuộc họ: Nho (Ampelidaeae)

Đặc điểm: Nho là loại cây lâu năm, có nguồn gốc từ các miền ôn đơi khô Á Âu. Cây thuộc họ thân leo thường được hom giân hoặc cắt ghép. Cây có nhiều cành con mọc ra từ mầm trên đốt của thân. Nho có 2 loại cành là cành vượt và cành quả. Tua cuốn của cây mọc ra từ thân và cành đối diện với lá.

Lá xẻ thủy, hình tim rìa lá có răng cưa dài từ 5-10cm. Hoa nho có kích thước nhỏ, màu hơi xanh hoa có năm cánh. Quả nhỏ thường có hình bầu mọng nước, quả mọc thành chùm. Tùy vào giống nho mà quả có màu sắc, độ chắc và kích cỡ khác nhau.

Cây nho chủ yếu được trồng để lấy quả. Quả nho ngoài là hoa quả bổ dưỡng, đây còn là nguyên liệu chính của rượu vang nổi tiếng. Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách ngâm rượu nho ngon không thua kém rượu vang nhé.

Hướng dẫn ngâm rượu nho thơm ngon

Vật liệu:

1kg nho tươi.

400g đường cát.

0,25ml rượu gạo.

Chuẩn bị:

Nho mua nguyên chùm, bỏ vào thau, đổ ngập nước, ngâm khoảng 10 phút, rửa thật sạch, để ráo.

Cách làm ngâm rượu nho:

Cho nho vào thau sạch, bóp nát nho rồi trộn chung với đường cát trắng, sau đó trút hết vào một keo thủy tinh, đậy nắp keo, đem để vào chỗ thoáng.

Sau 1 tuần nho đã nát ngấu, đổ nho ra rổ có lót vải thưa lọc lấy rượu. Pha vào rượu nho 0,25ml rượu gạo, để thêm 1 tuần nữa cho rượu nho lắng cặn là dùng được.

Hướng dẫn ngâm rượu nho thơm ngon
Hướng dẫn ngâm rượu nho thơm ngon

Xem thêm: rượu chuối

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *