Hướng dẫn nấu canh cá trèn bổ thận, trừ phong thấp

Hướng dẫn nấu canh cá trèn bổ thận, trừ phong thấp

Vật liệu:

200g cá trèn.

100g đậu đen.

6 trái táo đỏ.

3 tép hành lá.

2 lát gừng già.

Muối, đường, rưỢu gạo, dầu ăn.

Chuẩn bị:

Cá trèn lựa mua loại cá nhỏ, chỉ dài khoảng gang tay là được, làm cá thật sạch, ướp  vào cá chút muôi.

Đậu đen đem rang qua cho có mùi thơm, sau đó đem rửa sạch bụi bẩn. Ngâm đậu trong một tô nước sạch khoảng 1 giờ sẽ đem nấu (nấu luôn cả nước ngâm đậu).

Táo tàu đỏ ngâm vào nước cho nở lớn, rửa sạch, xẻ bỏ hột.

Cọng trắng hành lá cắt nhỏ, để sẵn.

Cách nấu canh cá trèn:

Cá trèn đem chiên qua cho cá hơi vàng là đưỢc.

Lấy nồi đất, đổ hết tô đậu đen vào nồi bắc lên bếp, đậy kín nắp, nâu với lửa thật nhỏ, nấu cho đến khi đậu nứt vỏ, châm thêm một tô nước lạnh vào.

Chờ cho nước trong nồi sôi lại, bỏ cá + táo tàu + 2 lát gừng + hành + một ít muôi + một ít đường + 1 /2 chén rượu gạo, nâu thêm 30 phút, nêm canh vừa dùng là được.

Hướng dẫn nấu canh cá trèn bổ thận, trừ phong thấp
Hướng dẫn nấu canh cá trèn bổ thận, trừ phong thấp

Công dụng canh cá trèn:

Táo tàu có vị ngọt, tính ấm, nhuận tâm phế, bổ tỳ vị.

Gừng có vị cay, tính ấm, lợi tỳ vị.

Đậu đen có vị ngọt, tính bình, bổ thận, bổ huyết, bổ gan, trừ phong thấp cước khí.

Món ăn được kết hợp với những vị trên có công dụng bổ thận, trừ phong thấp. Người hay bị đau nhức xương khớp, bị chuột rút, nhức bắp thịt ở chân, bao tử bị lạnh, đầy hơi nên thường xuyên dùng món canh cá trèn để chữa trị.

Xem thêm: Canh cá linh nấu lá dấm

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *