Hướng dẫn nấu canh cá linh nấu lá dấm

Hướng dẫn nấu canh cá linh nấu lá dấm

Vật liệu:

500g cá linh.

100g cà chua chín.

200g lá dấm.

Nước mắm, muối, đường, hành tím.

Rau om, ngò gai.

Chuẩn bị:

Cá linh làm thật khéo để cá không bị vỡ mật, rửa cá sạch, để ráo. ướp vào cá 3 muỗng xúp nước mắm + chút tiêu + 3 củ hành tím xắt mỏng, trộn đều cho cá thâ’m, ướp khoảng 30 phút sẽ đem nấu canh.

Lá dâm có hình dạng giông như lá khoai mì nhưng cuông ngắn có màu tím. Cây lá dâ”m mọc hoang râ”t nhiều ở miền đồng quê, lá dấm có vị chua như lá me, lá cây cóc, lá vang,… Rửa sạch lá dâm, để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, cắt múi, vắt bỏ hột.

Cách nấu canh cá linh nấu lá dấm:

Cho vào nồi 1 lít nước, bắc nồi lên bếp nấu sôi, trút chỗ cá linh đã ướp và nâu. Đợi nước sôi lại sẽ thả cà chua vào nâu chung, nêm thêm một ít muối + đường. Liệu chừng cá chín,nêm nếm canh lại cho vừa ăn, tiếp đó lây lá dấm vò nhẹ thả vào nồi canh, trộn cho lá dấm chìm xuông, tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho rau om, ngò gai xắt nhỏ, rắc thêm tiêu dọn ăn nóng.

Hướng dẫn nấu canh cá linh nấu lá dấm
Hướng dẫn nấu canh cá linh nấu lá dấm

Công dụng canh cá linh nấu lá dấm:

Lá dấm là một loại rau có công dụng giải nhiệt, giải khát, mát gan, thông tiểu.

Món canh này kết hợp cá linh + cà chua + lá dấm tạo nên một món canh ngon, có công dụng bổ huyết, thông nhuận máu huyết. Vị chua của lá dâ”m giúp ăn ngon miệng, giải khát, giải nhiệt cho cơ thể.

Xem thêm: Cá trên chưng nhãn nhục

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *