Trong những năm gần đây, số người bị bệnh tiểu đường đang không ngừng gia tăng. Đặc biệt, bệnh lý này gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và đây vẫn luôn là nỗi lo ngại về sức khỏe của người bệnh. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ một loại dược liệu tự nhiên đó là Hoàng kỳ.
Sử dụng hoàng kỳ bao nhiêu là đủ?
Liều dùng của hoàng kỳ có thể gia giảm phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh lí, thể trạng của mỗi người. Cũng có thể dựa trên độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bạn. Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để dùng cho thích hợp, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thông thường, ta có thể sử dụng khoảng 10g đến 15g hoàng kỳ/ngày, sắc nước hoặc pha trà để uống. Có thể đun sôi lại nhiều lần cho đến lúc nước trà nhạt đi cũng được.
Hoàng kỳ có thể bào chế như thế nào?
Rễ hoàng kỳ chủ yếu phơi khô làm thuốc, hoặc được bào chế thành dạng viên hoặc nấu cao. Có thể dùng để ngâm trà cũng rất tốt.
Hoàng kỳ cũng có thể kết hợp với các loại thuốc khác như cam thảo, gừng hay đương quy để tăng hiệu quả. Các thảo dược hỗ trợ nhau giúp việc điều trị có kết quả tốt hơn. Ngoài ra, có thể nấu cháo hoàng kỳ với táo đỏ, thịt gà, kỷ tử để bồi bổ, các món ăn này giúp bổ khí, tăng sức đề kháng và cải thiện sức khỏe rất tốt.
Tác dụng của hoàng kỳ đối với bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu thí nghiệm đã chứng minh rằng hoàng kỳ có thể điều tiết đường huyết và cải thiện độ nhạy Insulin, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó.
Ngâm rượu hoàng kỳ
Để ngâm rượu thuốc này, ta có thể ngâm độc vị, hoặc bạn có thể kết hợp nhiều vị để bài thuốc phát huy tác dụng cao. Có thể làm theo 2 cách như sau:
Hoàng kỳ ngâm rượu độc vị
Để ngâm độc vị, bạn cứ dùng theo tỷ lệ 1:5, tức 1 kg hoàng kỳ khô – 5 lít rượu trắng (trên 40 độ).
Ngâm khoảng 2 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày uống một ly nhỏ khoảng 20ml sau mỗi bữa ăn. Ngày uống 2 lần.
Hoàng kỳ ngâm rượu kết hợp
Lấy 200g mỗi vị đều nhau: hoàng kỳ, đương quy, sâm cau đỏ, bạch truật, đẳng sâm, câu kỷ tử, nhân sâm.
Rửa các vị thuốc bằng nước ấm. Đem ngâm với 3 lít rượu nếp, đợi 2 ngày sau cho ngấm thì đổ thêm 2 lít rượu nữa. Đậy nắp kin và ngâm tiếp trong khoảng 2 tháng là có thể sử dụng được
Uống ngày 2 lần, mỗi ngày chỉ uống 30-40ml trước bữa ăn.
XEM THÊM: Hoàng kỳ hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp
“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”
Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.
Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình Hotline: 0976.836.586