Hoa hồi giúp hỗ trợ điều trị cảm lạnh rất tốt

Hoa hồi hay còn gọi là đại hồi, đây là vị thuốc có vị cay tính ấm, mùi thơm nồng đặc biệt. Dược liệu này được sử dụng phổ biến trong y học phương Đông và phương Tây. Chính vì thế mà nó được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt trong đó phải kể đến đó là tác dụng giúp hỗ trợ điều trị cảm lạnh rất tốt.

hoa hồi giúp kháng khuẩn
hoa hồi giúp kháng khuẩn

Mô tả dược liệu

Hoa hồi chính là phần quả của cây Đại Hồi, lý do gọi phần quả này là hoa hồi vì chúng có ́ cánh trông rất giống với hoa Chính vì thế mà ở Trung Quốc họ gọi là “bát giác hồi hương”. Tươi có màu xanh, khi chín khô cứng thì có màu nâu hồng. Trên mỗi đại sẽ nứt làm hai, để lộ một hạt màu nâu nhạt, nhẵn bóng.

Lá, cuống, hoa và quả đều chứa tinh dầu.

Thành phần hóa học

Trong quả hồi ngoài các chất như chất nhầy, đường, chủ yếu chứa tinh dầu từ 3- 3,5% (tươi) hoặc 9-10% hay hơn (khô). Tinh dầu hồi là một chất lỏng không màu, hay vàng nhạt, tỷ trọng ở +15°c từ 0,980 đến 0,990, độ đông đặc từ 14 – 18°C. Trong tinh dầu có 80-90% anethol, còn lại là terpen, pinen, dipenten, limonen, estragola, safrola, terpineol v.v…

Hoa hồi giúp kháng khuẩn

Kết quả của một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy rằng chiết xuất Đại hồi có hoạt tính kháng khuẩn đáng kể chống lại 67 vi khuẩn kháng thuốc trên lâm sàng, bao gồm Pseudomonas aeruginosa và Acinetobacter baumannii, trong số những vi khuẩn khác. Nghiên cứu này cũng xác định các hợp chất chống vi khuẩn trong Đại hồi, bao gồm axit shikimic và quercetin flavonoid.
Hoạt tính kháng khuẩn của dịch chiết metanol và nước sắc hoa Hồi chống lại vi khuẩn kỵ khí và hiếu khí cũng được thực hiện trong ống nghiệm.
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hoạt tính kháng khuẩn (trong ống nghiệm) của nước sắc Đại hồi và chiết xuất methanol chống lại nhiều loại vi khuẩn kỵ khí, bao gồm Porphyromonas gingivalis, Eikenella rot, Micropeptostreptococcus và thực khuẩn thể gingival. Ngoài ra, các hợp chất được phân lập từ rễ cây Đại hồi (phenylpropan, 26-metyl este và 26-diacid) cho thấy đặc tính chống HIV ở mức trung bình.

Hoa hồi giúp chống viêm

Tác dụng chống viêm của Đại hồi được xác định ở chuột bị phù nề hậu môn do xylene gây ra. Chiết xuất Đại hồi làm giảm đáng kể sự co bóp của cơ trơn ruột ở chuột sau 15 phút tiếp xúc với acetylcholine và bari clorua. Do đó, người ta kết luận rằng chiết xuất hoa Hồi có tác dụng giảm đau và chống viêm trên cơ trơn ruột ở chuột.

Hoa hồi có tác dụng kháng virus

Axit shikimic trong hoa hồi có đặc tính kháng virus của loại cây này. Hoạt động này được thể hiện rõ ràng khi axit shikimic được trộn với một hợp chất khác gọi là quercetin, một chất chống ung thư. Hỗn hợp hai chất hóa học này có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh cúm

Cảm lạnh là gì?

Cảm lạnh rất hay gặp trong thời tiết mùa đông biểu hiện là hắt hơi, đau họng, chảy nước mũi, sốt… và nó ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Bệnh cảm lạnh xuất hiện khi cơ thể bị suy giảm sức đề kháng, bị các chủng virus tấn công.

hoa hồi giúp hỗ trợ điều trị cảm lạnh
hoa hồi giúp hỗ trợ điều trị cảm lạnh

Sử dụng hoa hồi giúp hỗ trợ điều trị cảm lạnh rất tốt

Dùng địa hồi đem tán tành bột mịn, sử dụng 2 gram/ lần cùng với rượu ấm, uống mỗi ngày 3 – 4 lần. Hoặc có thể dùng tinh dầu đại hồi, sử dụng 4 giọt/ lần, uống mỗi ngày 3 – 4 lần.

 

XEM THÊM: Địa chỉ bán hoa hồi tại TP.HCM

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *