Dùng cà gai leo phải kiêng kị gì không?

Dùng cà gai leo phải kiêng kị gì không?

Cà gai leo là loại dược liệu tự nhiên, nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, tăng cường chức năng gan. Vậy khi dùng cà gai leo cần chú ý điều gì, kiêng kị những gì?  Bài viết này giúp quý độc giả nắm được thông tin về việc sử dụng cây cà gai leo?

>> Xem thêm Công dụng của cà gai leo

>> Xem thêm Sử dụng cà gai leo tươi hàng ngày có tốt không?

Cà gai leo có kị với loại thức ăn nào không?

Cà gai leo cũng giống như các loại thảo dược khác. Khi sử dụng cà gai leo nên hạn chế sử dụng bia, rượu và các loại đồ uống có ga. Không nên dùng các chất kích thích, hạn chế các loại đồ ăn chứa nhiều đường và chất béo. Người dùng cũng nên sử dụng các loại đồ ăn dễ tiêu hóa, có tính mát như các loại rau xanh, uống nhiều nước hàng ngày.

Cây cà gai leo
Cây cà gai leo

Người bình thường dùng cà gai leo có phải kiêng kị gì không?

Người bình thường có thể dùng cà gai leo để cải thiện chức năng gan, tăng cường sự khỏe mạnh của lá gan. Hỗ trợ thanh lọc và giải độc cho cơ thể. Hàng ngày người dùng có thể hãm nước cà gai leo uống vào trước các bữa ăn khoảng 30 phút. Khi sử dụng cà gai leo nên ăn nhiều rau và trái cây, uống nhiều nước . Hạn chế ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Dùng cà gai leo phải kiêng kị gì không?

Cà gai leo được đánh giá là loại dược liệu lành tính, không gây tác dụng phụ và không chứa các chất độc hại cho cơ thể. Người bình thường và người bị bệnh về gan có thể dùng cà gai leo. Giúp cải thiện và tăng cường chức năng gan của cơ thể. Khi sử dụng cà gai leo người dùng không phải kiêng kị nhiều. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng bia rượu và các chất kích thích. Tạo thói quen ăn uống lạnh mạnh, ăn nhiều rau, trái cây và uống nhiều nước. Hạn chế ăn đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Dùng cà gai leo phải kiêng kị gì không?
Nước cà gai leo

* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của cà gai leo phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *