Địa chỉ mua cây đỗ trọng tại Hà Nội

Cây đỗ trọng là một trong những vị thuốc thảo dược tự nhiên đem đến rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà nó ngày càng được người dân quan tâm và sử dụng. Ngoài tự thu hái ngoài tự nhiên chúng ta có thể đặt mua trên các trang mạng xã hội sẽ rất tiện lợi.

giới thiệu về cây đỗ trọng
giới thiệu về cây đỗ trọng

Cây đỗ trọng là cây gì?

Đỗ trọng là cây thân gỗ, cao từ 15 – 20m, đường kính độ 33 – 50cm. Vỏ cây màu xám. Lá mọc cách, hình tròn trứng, phía cuống hình bầu dục hay hình thùy, đuôi lá nhọn, lá xanh có răng cưa; mặt lá nhẵn bóng, màu xanh đậm, bóng láng, mặt trái lá non có lông tơ, lúc già thì nhẵn bóng không còn lông, có vân vằn, cuống lá có rãnh, không có lá bắc.

Hoa đơn tính khác gốc; hoa đực và hoa cái không có bao hoa; hoa đực mọc thành chùm; hoa cái tụ tập 5 – 10 cái ở nách lá. Quả có cánh mỏng dẹt, ở giữa hơi lồi, trong có một hạt. Hạt dẹt, hai đầu tròn, có thể dùng làm giống.

Phân bố

Cây đỗ trọng phân bố chủ yếu ở Trung Quốc, ở nước ta chúng thường mọc hoang dại ở những nơi lạnh như sapa, Lào Cai. Ngoài ra cây còn được trồng ở nhiều nơi nhưng số lượng vẫn tương đối ít nên để đáp ứng nhu cầu sử dụng thì nước ta vẫn phải nhập khẩu.

Bộ phận được sử dụng

Phần vỏ của cây sẽ được sử dụng để làm thuốc.

Thu hái và chế biến

Người ta có thể thu hái vỏ cây đỗ trọng vào mùa hè hàng năm khi bóc vỏ ở những cây có đường kính to, ép cho phẳng, xếp thành đống sau đó chờ khoảng 1 tuần khi mặt trong của vỏ chuyển sang màu đen nâu thì chúng ta mang đi phơi khô để dùng

Bảo quản

Để dược liệu không bị mốc, người ta đóng gói vào túi nilon, để nơi khô giáo thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt.

Vị thuốc cây đỗ trọng

Cây đỗ trọng có vị cay, ngọt, tính ôn và không có độc. Quy vào kinh can và thận

Mua bán dược liệu đỗ trọng tại Hà Nội

Cây đỗ trọng là vị thuốc đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe chính vì thế mà nó được bày bán ở hầu hết các cửa hàng dược liệu trên toàn quốc. Nhưng để mua được sản phẩm cây đỗ trọng có chất lượng tốt, chúng ta nên đặt mua tại những đơn vị uy tín. Và “cty dược liệu Hòa Bình” là một trong những địa chỉ đáng tin cậy được người dân rất tin tưởng đặt mua và sử dụng.

Sản phẩm cây đỗ trọng được thu hái từ rừng núi tự nhiên, thông qua dây chuyền chế biến hiện đại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên mọi người có thể an tâm đặt mua và sử dụng.

mua cây đỗ trọng tại Hà Nội
mua cây đỗ trọng tại Hà Nội

Tham khảo thêm: Công dụng từ cây đỗ trọng

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.