Địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím

Địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào bà con chúc mọi người có một ngày làm việc hiệu quả. Sa nhân tím là một loại cây dược liệu cực kỳ hot hiện nay bởi tác dụng cây mang mang lại. Đây là một loại cây dược liệu rất có giá trị vì vậy mà được rất nhiều bà con trồng và phát triển kinh tế cho gia đình. Vây cây sa nhân tím là cây gì? Mua cây giống sa nhân tím ở đây hãy cùng trung tâm cây giống tìm hiểu nhé!

Cây sa nhân tím là cây gì?

Địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím

Sa nhân tím có tên khoa học là Amomum longiligulare T.L. Wu. Tên địa phương thường gọi là Sa nhân, Mé tré bà, Co nẻnh (Thái), Mác nẻng (Tày), Sa ngần (Dao), Pa đoóc (K’Dong), La vê (Ba Na)

Đặc điểm của sa nhân tím

Sa nhân tím là cây thân thảo sống lâu năm, cao 1,5 – 2,5m. Thân rễ mọc bò lan trên mặt đất. Lá mọc so le thành hai dãy hình mác, dài 23 – 30cm, rộng 5-6cm, gốc lá hình nêm, mép nguyên, cuống lá dài 5-10mm. Cụm hoa mọc từ thân rễ thành bông, có 5 –  7 hoa màu trắng. Quả hình cầu màu tím, đường kính 1,3-3cm, mặt ngoài có gai ngắn, chia 3 ô. Hạt có áo đa dạng, đường kính 3-4 mm. Mùa hoa quả gần như quanh năm.

Địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím

Sa nhân tím là cây ưa ẩm, chịu bóng và ưa sáng trong trường hợp mọc thành những quần thể lớn thuần loài trên đất sau nương rẫy. Cây Sa nhân tím có khả năng tái sinh vô tính khỏe, ngoài ra còn tái sinh tự nhiên từ hạt. Hạt có tỷ lệ nẩy mầm cao, khi cây con được 3-4 tháng tuổi bắt đầu vào thời kỳ sinh trưởng mạnh. Theo những con số thống kê chưa đầy đủ, hàng năm có thể khai thác từ vài trăm tấn đến 1000 tấn quả sa nhân khô và chủ yếu dành cho xuất khẩu. Trồng Sa nhân trên đất rừng góp phần phủ xanh đồi núi và chống xói mòn có hiệu quả.

Thành phẩn hóa học của quả Sa nhân tím

Quả Sa nhân tím chứa tinh đầu với hàm lượng khoảng 0,65%. Thành phần tinh dầu gồm A pinen, Camphor; P pinen, Caren-3 và Iimonen-borneol…

Công dụng của quả Sa nhân tím:

Quả Sa nhân tím vị cay, tính ấm, mùi thơm, có tác dụng tán hàn, tán thấp, hành khí, khai vị, tiêu thực, kích thích tiêu hóa.

Kỹ thuật trồng sa nhân tím

Địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím

Thời vụ trồng

Trồng vụ xuân hoặc vụ thu, chọn những ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ. Vụ xuân vào  tháng 2 – 3.  Vụ thu vào tháng 7- 8. Ngoài ra, Sa nhân có thể trồng vào cả mùa đông (tháng 11- 12). Thời tiết ít mưa, đất khô phải tưới nhiều, kết quả thu được vẫn rất khả quan.

Phương thức và mật độ trồng

Trồng Sa nhân dưới tán rừng trồng

+ Trồng Sa nhân dưới tán rừng là phương thức trồng xen với cây trồng chính như Keo, Mỡ, Xoan…) tận dụng được độ che tán của cây trồng chính để cây sa nhân phát triển.

+ Xử lý thực bì: Tiến hành phát dọn thảm tươi cây bụi, dây leo. Tiếp theo nếu độ che tán cao trên 0,7 phải tiến hành tỉa tán để hạ độ che tan xuống dưới 0,5 -0,6.

Đào hố trồng theo băng dọc theo hàng cây trồng chính, cách gốc cây trồng chính từ 1 m.

+ Mật độ trồng: Tùy mật độ cây trồng chính mà mật độ trồng sa nhân khác nhau. Nhìn chung khoảng từ 6000 – 9000 cây/ha. Cự ly đào hố trồng Sa nhân là 1 x 1m/1 cây giống.

+ Chăm sóc sau trồng: Ở phương thức này, ta phải chú y duy trì độ che tán ở mức dưới 0,6.

Trồng sa nhân dưới tán vườn cây ăn quả hoặc vườn tạp

Địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím

+ Xử lý thực bỡ: Trước khi trồng Sa nhân cũng phải chặt bỏ những cây không có ích (ở vườn tạp), tỉa bớt cμnh ở các cây ăn quả nếu có thể.

+ Cây ăn quả là cây tỉa tán hàng năm nên có thể trồng sa nhân theo hàng xen giữa các băng cây ăn quả. Trồng cách gốc cây ăn quả 1 m.

+ Mật độ trồng: khoảng 6000-9000 cây/ha. Cự ly trồng là 1 x 1 m/ 1 cây.

Làm đất, bón lót và trồng cây

Làm đất: Cuốc lật đất toàn bộ diện tích, nhằm phơi đất, diệt bớt trứng côn trùng và hạt cỏ.

Đào hố: Đào hố có kích thước rộng 30 x 20 x 30 cm.

Bón lót: Bón lót 1,5 – 2kg phân chuồng hoai cho mỗi hố, dùng cuốc trộn đều phân với đất, lấp một lớp đất mỏng lên trên miệng hố.

Trồng cây: Dùng cuốc bới lại các hố đã được bón lót khi làm đất. Đập đất cho nhỏ, trộn đều với phân lót, dùng dao sắc cắt túi bầu (nếu trồng cây bầu), đặt cây giống theo hướng thẳng đứng, mỗi hố trồng một nhánh hay một cây con, lấp đất 6-10 cm và dẫm chặt gốc. Khi trồng nếu gặp trời nắng thì phải tưới thẫm nước ngay để tránh mất nước và rễ tiếp xúc với đất được tốt.

Địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím

Địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím

Trung tâm cây giống tam đảo hiện là một trong những đơn vị cung cấp cây giống sa nhân tím tốt nhất tại Vĩnh Phúc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trồng và nhân giống các loại cây giống như dược liệu, lâm nghiệp, cây công trình trung tâm cây giống Tam Đảo tự hào là địa chỉ cung cấp cây giống sa nhân tím uy tín chất lượng hàng đầu.

Hiện nay chúng tôi nhân giống rất nhiều cây giống sa nhân tím phục vụ nhu cầu trồng cây của bà con, giống sa nhân tím của chúng tôi được đánh giá là giống sa nhân chuẩn F1 giúp bà con trồng phát triển kinh tế một cách tốt nhất.

Nếu bà con có nhu câu trồng cây sa nhân tím thì có thể hiện hệ trực tiếp cho chúng tôi theo

Hotline: 0764 456 123

Để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất về từng dòng giống cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc từng giống cây. Xin chào và hẹn gặp lại bà con ở những bài viết tiếp theo.

>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp cây giống long não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *