Địa chỉ bán quả trâu cổ tại Hà Nội

Cây trâu cổ còn có tên gọi khác là vương bất lưu hành, vảy ốc, cây xộp, vương lưu…có vị ngọt, chát, tính bình. Cây trâu cổ thường sinh trưởng trên các vách đá ở khắp các vùng núi phía bắc của nước ta và được thu hái để làm dược liệu. Chính vì thế nên hầu hết mọi người đều biết đến loại dược liệu này.

chế biến quả trâu cổ
chế biến quả trâu cổ

Thông tin về cây trâu cổ

Cây trâu cổ là một loại cây mọc leo hoặc trên tường, vách đá, trên các cây cổ thụ lớn, có thể dài từ 5 – 8 m, vỏ xù xì có từng đốt dài đốt ngắn không đều. Ở mỗi đốt sẽ mọc ra rễ để cây có thể mọc bám lên những vật chủ khác.
Quả trâu cổ khi còn non có màu lục, quả chín có màu đỏ , có nhiều nhựa mủ trắng. quả trâu cổ thường ra vào mua thu hàng năm và đây cũng là thời điểm để chúng ta thu hái chúng về làm dược liệu.

Tính vị và công năng

Quả Trâu cổ có vị ngọt, chát, tính bình.

Công năng: Bổ thận, tráng dương, cố tinh, hoạt huyết.

Trâu cổ có tác dụng giảm đau, kháng viêm

Tác dụng giảm đau được đánh giá thông qua phản ứng đau gây ra bởi acid acetic và thử nghiệm formalin.

Tác dụng chống viêm được xác định bằng cách sử dụng mô hình phù chân chuột do  λ -carrageenan gây ra.  Các thực nghiệm giúp chứng minh được tác dụng giảm đau, chống viêm trong dịch chiết methanol của Trâu cổ.

Quả trâu cổ có tác dụng hạ đường huyết

Các thành phần polysaccharide pectic với axit hexenuronic từ quả Trâu cổ giúp kiểm soát đường huyết trong chuột. Từ đó có thể thấy sử dụng Trâu cổ sẽ là một phương pháp đầy hứa hẹn để điều trị bệnh đái tháo đường.

Trong các nghiên cứu in vivo gần đây, các hợp chất flavonoid, axit phenolic, tannin, alkaloid, glycoside, coumarin, triterpenoid chiết được trong Trâu cổ cũng giúp tăng cường đáng kể bài tiết insulin và sau đó làm giảm mức đường huyết.

Quả trâu cổ có tác dụng kháng khuẩn

Hợp chất neohopane được chiết trong Trâu cổ mang hoạt tính kháng vi sinh vật: E. Coli, Pseudomonas aeruginosa, Bacillus subtillis, Candida albicans…

Quả trâu cổ có tác dụng chống oxy hóa

Bốn hợp chất flavonoid glycoside (rutin, apigenin 6-neohesperidose, kaempfrtol robinobioside, kaempferol 3-rutinoside) được phân lập từ Trâu cổ mang hoạt tính chống oxy hóa mạnh nhờ vào khả năng thu dọn gốc tự do DPPH và superoside.

địa chỉ bán quả trâu cổ
địa chỉ bán quả trâu cổ

Ở đâu bán có bán quả trâu cổ chất lượng tốt?

Bởi vì quả trâu cổ đem đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, chính vì thế nên nó được người dân rất quan tâm và sử dụng. Ngoài ra, vị thuốc này đang được bày bán ở hầu hết các nhà thuốc dược liệu trên toàn quốc. Tuy nhiên, để đảm bảo nhất thì chúng ta nên đặt mua tại những địa chỉ có uy tín cao và được nhiều người tin dùng.

“Công ty dược liệu Hòa Bình” là một trong những đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp tất cả các mặt hàng dược liệu với chất lượng cao. Tất cả các mặt hàng dược liệu đều đã được kiểm duyệt và có giấy phép kinh doanh. Chính vì vậy, khi đặt mua sản phẩm quả trâu cổ hay các loại dược liệu tại đây thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

 

XEM THÊM: Một số bài thuốc từ quả trâu cổ

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *