Địa chỉ bán hạt gấc tại tp.hcm

Gấc chính là một trong những loại cây rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam và được trồng rất nhiều ở vườn nhà. Sử dụng quả gấc sẽ giúp đem lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhân phần hạt lại ít ai để ý đến nhưng nó lại là bộ phận đem đến rất nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

ứng dụng từ hạt gấc
ứng dụng từ hạt gấc

Ứng dụng hạt gấc

Theo các sách cổ, nhân hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng. Hạt gấc có thể dùng uống (ngày 1 nhân nướng chín), nhưng chủ yếu là dùng bôi ngoài không kể liều lượng, có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn nhọt, tiêu thũng, dùng trong những trường hợp ngã, bị thương, sang độc, phụ nữ sưng vú, hậu môn sưng thũng.

Nhiều gia đình có thói quen để dành hạt gấc sống, hoặc đã qua đồ xôi, để khi cần đến thì chặt đôi đem mài với ít rượu, hoặc giấm thanh để bôi chỗ sưng tấy do mụn nhọt, sưng quai bị… rất mau khỏi. Bôi nhiều lần trong ngày cứ khô lại bôi. Hoặc giã nhân hạt gấc với một ít rượu đắp lên chỗ vú sưng đắp liên tục, ngày thay thuốc một lần sẽ chóng khỏi. Chữa trĩ, lòi dom, thì dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải đắp vào hậu môn để suốt đêm. Sau mỗi đêm lại thay thuốc một lần.

Dùng rượu hạt gấc bôi vào chỗ sang chấn có tác dụng tốt gần như mật gấu và đã mệnh danh cây gấc là “cây mật gấu”.Vị thuốc này đã được phổ biến cho nhiều người dùng đều thấy có kết quả tốt. Đã có một số đề tài nghiên cứu khoa học chứng minh về tác dụng chống viêm giảm đau của hạt gấc trên thực nghiệm, hoặc bào chế cao chiết từ hạt gấc dùng làm kem bôi ngoài da…

Cách ngâm rượu hạt gấc chuẩn nhất

Chuẩn bị khoảng 30 – 40 hạt gấc từ những quả chín, vỏ ngoài đen bóng. Bên cạnh đó cần chuẩn bị thêm 500ml rượu trắng với nồng độ cồn từ 40 – 50 độ cùng 1 chiếc bình thủy tinh có nắp đậy kín.

Bỏ hạt gấc lên bếp than đốt cho tới khi lớp vỏ phía bên ngoài cháy đen.

Loại bỏ lớp vỏ, chỉ lấy phần nhân hạt gấc màu vàng ở bên trong.

Cho hạt gấc vào bình, đổ lượng rượu đã chuẩn bị vào để tiến hành ngâm.

Vặn chặt nắp bình rượu khi đã đảm bảo rượu đã ngập hết phần hạt gấc. Để bình rượu vào khu vực thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời và thỉnh thoảng lắc nhẹ để rượu ngấm đều vào hạt gấc.

 Ngâm trong khoảng nửa tháng là có thể sử dụng được.

Giá bán hạt gấc khô

Hạt gấc được xem là một loại thần dược giúp mang lại rất nhiều coogn dụng tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà được rất nhiều người dân ưa chuộng sử dụng. Hạt gấc ngoài có thể tự thu hái ở tự nhiên thì chúng ta còn có thể đặt mua tại những cơ sở bán dược liệu. Tuy nhiên để đảm bảo nhất thì chúng ta cần lựa chọn những đơn vị uy tín.

Hiện tại đơn vị “công ty dược liệu Hòa Bình” đang là nơi cung cấp hạt gấc chất lượng mà chỉ với giá 150.000 đồng/1kg

mua bán hạt gấc giá tốt
mua bán hạt gấc giá tốt

 

XEM THÊM: Dùng hạt gấc để làm đẹp

 

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *