Dây thìa canh tăng tiết insulin của tuyến tụy và tăng cường hoạt lực của insulin

Dây thìa canh tăng tiết insulin của tuyến tụy và tăng cường hoạt lực của insulin. Dây thìa canh đã và đang được xem như thần dược hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.Tại Ấn Độ dây thìa canh được để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” từ cách đây hơn 2000 năm.

>>Xem thêm: Dây thìa làm ức chế hấp thu glucose ở ruột

>Xem thêm : Dây thìa canh làm hạ lipid máu, giảm mỡ và cholesterol trong máu

 

Dây thìa canh được phát hiện vào năm 2006 tại Việt Nam. PGS.TS Trần Văn Ơn  trưởng bộ môn thực vật trường Đại học Dược Hà nội là người đã có công phát hiện ra loài dược liệu này tại Việt Nam. Ông cũng là người đã có rất nhiều những nghiên cứu khoa học chứng minh tính hiệu quả của dây thìa canh. Giúp người bệnh tiểu đường có thêm niềm tin vào việc sử dụng dây thìa canh.

PGS.TS Trần Văn Ơn bên dây thìa canh
PGS.TS Trần Văn Ơn bên dây thìa canh

Thành phần hóa học có hoạt tính sinh học chính của dây thìa canh là hoạt chất Gymnema Sylvestre. Gồm tổ hợp nhiều acid gymnemic, một hoạt chất thuộc nhóm saponin triterpenoid.

Acid gymnemic có tác dụng kích thích sản sinh tế bào Beta của tuyến tụy. Nhờ đó tăng tiết Insulin của tuyến tụy , tăng cường hoạt lực của Insulin. Giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng tự cân bằng đường huyết một cách tự nhiên.

Insulin là gì?

Insulin là một hormon do tế bào beta của tụy tiết ra có vai trò làm giảm đường huyết.

Human Insulin
Human Insulin

Insulin là hormon duy nhất của cơ thể có tác dụng làm hạ đường máu. Hiệu quả này do tác dụng của insulin lên quá trình chuyển hóa glucid, lipid và protein trong cơ thể.

Insulin và bệnh tiểu đường

Bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường type 1, tế bào beta của tụy bị phá hủy dẫn đến thiếu insulin hoàn toàn. Do vậy bệnh nhân đái tháo đường type 1 cần phải được điều trị bằng cách bổ sung Insulin từ bên ngoài vào cơ thể.

Bệnh nhân đái tháo đường type 2, cơ thể vẫn sản xuất được Insulin nhưng lại có hiện tượng kháng insulin ở tế bào đích. Ở giai đoạn đầu của bệnh, cơ thể phản ứng bằng cách tăng tiết insulin, khi bệnh tiến triển, các tế bào beta của tụy bị suy giảm dẫn tới bệnh nhân đái tháo đường type 2 phải điều trị phối hợp thuốc, thậm chí có thể bao gồm cả điều trị bằng insulin.

Ứng dụng của insulin trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Từ thông tin về tác dụng cũng như vai trò của insulin trong tiểu đường, chúng ta có thể nhận thấy được vai trò quan trọng của nó trong việc điều trị đái tháo đường. Ngoài việc dùng các loại thuốc điều trị, phương pháp tiêm insulin trực tiếp vào cơ thể cũng đang được người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp này tốn kém. Khó thực hiện lâu dài với bệnh nhân kinh tế eo hẹp.

Vì vậy, ngoài việc sử dụng thuốc tây y. Bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng cùng dây thìa canh hàng ngày.

Dây thìa canh tăng tiết insulin của tuyến tụy và tăng cường hoạt lực của insulin.

Với thành phần dược tính tác động. Dây thìa canh là sản phẩm hoàn toàn phù hợp để đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường.

Dây thìa canh chuẩn Hòa Bình
Dây thìa canh chuẩn Hòa Bình

Trên đây là những chia sẻ về tác dụng tuyệt vời của dây thìa canh. Dây thìa canh tăng tiết insulin của tuyến tụy và tăng cường hoạt lực của insulin. Hi vọng, quý độc giả sẽ có thêm hiểu biết về căn bệnh tiểu đường và tác dụng của dây thìa canh. Để lựa chọn được dây thìa canh chuẩn, chất lượng và cách dùng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website duoclieuhoabinh.net.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0976836586 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

*Lưu ý: Tác dụng của dây thìa canh phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *