Củ tam thất ngâm mật ong để được bao lâu?
Tam thất và mật ong là hai loại dược liệu khi kết hợp với nhau có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Vì thế, ngày nay rất nhiều người đã sử dụng hai loại dược liệu này ngâm để uống hàng ngày, giúp cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên Củ tam thất ngâm mật ong để được bao lâu? là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Trong bài viết này https://duoclieuhoabinh.net.vn sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về vấn đề này.
Công dụng của mật ong đối với sức khỏe
- Tăng cường chức năng tiêu hóa
- Hỗ trợ điều trị đau dạ dày, đại tràng
- Hỗ trợ điều trị đầy bụng, khó tiêu, ngăn ngừa trào ngược dạ dày
- Hỗ trợ điều trị ung thư
- Hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan
- Hỗ trợ điều trị khàn tiếng, ho khan, ho có đờm
- Kết hợp với các loại thảo dược khác để điều trị bệnh
Công dụng của tam thất đối với sức khỏe
- Tác dụng cầm máu, bổ máu
- Bổ não, bảo vệ tim mạch: Hoạt chất noto ginsenosid có tác dụng dãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
- Hạn chế, ngăn ngừa bệnh thiếu máu não.
- Tăng cường trí nhớ, hỗ trợ điều trị trầm cảm, giảm stress, phục hồi hệ thần kinh trung ương
- Chống lão hóa: Trong thành phần của củ tam thất có chứa các thành phần giúp hạn chế các gốc tự do.
- Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư
- Điều hòa kinh nguyệt: trong thành phần hoạt chất của củ tam thất có chứa chất có thể điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ.
- Điều tiết đường huyết
- Bảo vệ tim mạch, chống các tác nhân gây loạn nhịp
- Kích thích sự phát triển của hệ miễn dịch
Cách ngâm Tam thất với mật ong
- Lựa chọn củ tam thất: Chọn củ tam thất loại to, càng lâu năm càng tốt. Tam thất mang rửa sạch, cạo vỏ để ráo nước sau đó đem thái lát mỏng.
- Mật ong: Lựa chọn loại mật ong nguyên chất, mật ong rừng là tốt nhất.
- Củ tam thất sau khi thái lát mỏng đem cho vào bình thủy tinh. Mật ong đem đổ ngập tam thất, ngâm trong khoảng từ 1 đến 2 tháng là có thể đem dùng.
Củ tam thất ngâm mật ong để được bao lâu?
Trong quá trình chế biên tam thất, nếu tuân thủ đúng quy định về sơ chế như rửa sạch, để ráo nước, không cho nước ngấm vào bên trong tam thất. Sau khi ngâm bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát thì tam thất ngâm mật ong có thể để được từ 1 đến 2 năm. Sau 1 đến hai năm thì không nên dùng vì tam thất ngâm mật ong để lâu sẽ sinh ra các chất không tốt cho cơ thể.
* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của củ tam thất phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.
Để biết thêm thông tin chi tiết về cây củ tam thất và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn
Hoặc liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình
Hotline: 0976 836 586