Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư vòng họng hiệu quả không

Hiện nay nhiều người đang đau đầu để tìm cách triệt hạ bệnh ung thư vòng họng. Vậy ung thư vòng họng là gì? Ung thư vòng họng là bệnh ung thư thường gặp ở một số nước ở vùng Đông Nam Á trong đó có Việt Nam chúng ta. Ung thư vòng họng thường chỉ gây ra triệu chứng ở giai đoạn muộn, do đó đa số các trường hợp được chuẩn đoán quá muộn, dẫn tới tử vong. Vậy chúng ta hãy luôn luôn sẵn sàng đối phó với chúng bằng cách phòng bệnh hay chữa bệnh. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc “Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư vòng họng hiệu quả không” nhé:

Biểu hiện của ung thư vòng họng:

  • Khó nuốt: khi nuốt nước bọt, khi ăn cảm thấy khó nuốt, bị vướng ở họng
  • Bề mặt thanh quản khô rát
  • Thay đổi giọng nói
  • Ho kéo dài
  • Chảy máu cam
  • Nổi hạch ở cổ: các hạch xuất hiện ở dưới cổ, cứng và không gây đau

Nhằm giúp phát hiện bệnh sớm, tăng cơ hội điều trị bệnh thành công, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa cây xạ đen Hòa Bình là một trong những bài thuốc nam hỗ trợ chữa ung thư vòng họng. Đang được các nhà thuốc đông y và tây y sử dụng khá phổ biến.

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư vòng họng hiệu quả không

Cây xạ đen
Cây xạ đen

 Xạ đen là loài thực vật thuộc họ Celastraceae. Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi, dễ trồng. Thân cây xạ đen dạng dây dài 3-10m. Cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, không có lông, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. Phiến lá hình bầu dục xoay ngược, thường có 7 cặp gân phụ, bìa có răng thấp, mặt lá không có lông, lá không rụng theo mùa, cuống lá dài 5 – 7mm. Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10 cm. Cuống hoa xạ đen 2 – 4mm. Hoa mẫu 5. Cánh hoa trắng, Hoa cái có bầu 3 ô. Quả nang hình trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 – 5, Ra quả tháng 8 – 12.

Tác dụng của cây xạ đen: Cây Xạ đen là loại cây có tính hàn, tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải độc Gan, loại bỏ các chất độc ra bên ngoài cơ thể, hỗ trợ chữa các bệnh ung thư, máu nhiễm mỡ…Vì thế xạ đen cũng có thể hỗ trợ chữa ung thư vòng họng

Cách bảo quản: có 2 cách bảo quản đó là phơi khô hoặc nấu cao

Điều trị ung thư vòng họng bằng cây xạ đen

Một trong những cách sử dụng cây tốt nhất trong phòng và hỗ trợ bệnh ung thư đó là kết hợp lá và cây.

Liều lượng kết hợp như sau:

Lá xạ đen:…25g

Thân xạ đen:..50g

Nước đun:…1.5lit

Đun nước sôi nhỏ lửa khoảng 15p hoặc hãm như pha trà tươi 30p. Chắt ra uống thay nước lọc hàng ngày.

Nước xạ đen
Nước xạ đen

>>> xem thêm: Xạ đen điều trị bệnh viêm nhiễm.

*Lưu ý: Sản phẩm có tác dụng hay không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *