Cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư vú

Cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư vú. Cây trinh nữ hoàng cung được biết đến như loại thần dược trong điều trị viêm nhiễm, u bướu và các bệnh phụ khoa … Nếu bạn sử dụng cây trinh nữ hoàng cung đúng cách sẽ mạng lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Cây trinh nữ hoàng cung còn được áp dụng vào rất nhiều các bài thuốc điều trị bệnh. Trong đó có bài thuốc điều trị ung thư vú. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu tại sao nha.

Giới thiệu cây trinh nữ hoàng cung

Từ xa xưa cây trinh nữ hoàng cung đã được biết đến là loại dược liệu chữa bệnh rất tốt. Là loại dược liệu mà chỉ dành cho giới quý tộc trong triều đình. Ngày nay  thời đại vua chúa kết thúc loại cây này được nhân giống và sử dụng nhiều hơn. Cây cũng dần trở thành bài thuốc dân gian hữu ích.

Cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư vú
Cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung là giống cây thuộc họ thủy tiên, có tên khoa học là Crinum latifolium L. Trong dân gian người ta hay gọi với tên khác như là tỏi lơi lá rộng, náng lá rộng, …

Trinh nữ hoàng cung là một loại cây ưa âm, ưa ánh sáng , điều kiện khí hậu nóng ẩm từ 22- 27 độ C là điều kiện khí hậu lý tưởng cho cây phát triển một cách tốt nhất.

Ở nước ta cây trinh nữ hoàng cung phát triển mạnh mẽ ở các tỉnh Từ Quảng Nam đến Đà Nẵng. Gần đây trinh nữ hoàng cung đã được trồng tại các tỉnh ở Miền Bắc của nước ta.

Trinh nữ hoàng cung còn phân bố rộng tại các nước như Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Malaysia và Trung Quốc…

Đặc điểm của cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung thuộc loại thân cỏ. Rễ cây có hình dạng phình to như củ hành tây cỡ lớn. Từ củ chính có thể mọc ra nhiều củ con. Bạn có thể dùng củ này đem trồng.

Lá cây có màu xanh đậm, mỏng và kéo dài 10- 15cm, 2 bên mép lá lượn sóng, gân lá song song. Mặt trên lá lõm thành rãnh ở giữa, mặt dưới lá có gân giữa nổi rõ.

Hoa trinh nữ hoàng cung màu trắng, điểm thêm màu tím đỏ mọc thành tán dài gồm 6- 18 hoa.

Bệnh ung thư vú

Ung thư vú là tình trạng bệnh lý do tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được, tạo ra các khối u ác tính, có khả năng xâm lấn xung quanh và di căn xa. Bình thường, các tế bào tuyến vú được sinh ra và mất đi theo một chu trình đã được lập từ trước. Cơ chế này giúp số lượng tế bào tuyến vú được sinh ra với số lượng vừa đủ, cân bằng giữa số lượng tế bào sinh ra và tế bào chết đi.

Cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư vú
ung thư Vú

Khi có các đột biến gen xảy ra, hội tụ đủ các điều kiện đặc biệt để vượt qua được hệ thống kiểm soát miễn dịch của cơ thể, tế bào tuyến vú sẽ được sinh ra liên tục, mất kiểm soát và tạo thành các khối u bao gồm rất nhiều tế bào không bình thường. Đó là các khối u ác tính tại vú, hay còn gọi là ung thư vú. Những tế bào này có khả năng xâm lấn vào mạch máu, mạch bạch huyết xung quanh và di chuyển đến những vùng xa vị trí khối u ban đầu, tạo ra các khối di căn.

Cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư vú

Trong cây trinh nữ có tới 32 loại alkalois. Các chiết xuất alkaloids đều có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào u , kháng khuẩn từ đó giúp phòng chống và điều trị các bệnh liên quan tới u, ung thư rất hiệu quả.

Trinh nữ hoàng cung còn chứa các hợp chất latisolin, ancaloit, latissodin và đặc biệt 2 hợp chất crinatblin và crinafolidin có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt.

Cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư vú
Cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư vú

>> Xem thêm: Bao nhiêu tiền 1kg cây trinh nữ hoàng cung.

>> Xem thêm: Cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến.

Cách dùng cây trinh nữ hỗ trợ điều trị ung thư vú

Lá trinh nữ hoàng cung phơi khô, lấy 200g lá đem sắc cùng với 2 bát nước

Sắc cho đến khi nước thuốc  trong nồi còn lại 1/2 bát thuốc.

Sử dụng sau ăn liên tục trong 20 ngày. Hết 20 ngày ngừng uống 10 ngày sau đó lại bắt đầu tiến trình mới.

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *