Cây ngưu tất hỗ trợ điều trị chảy máu cam

Cây ngưu tất hay còn được gọi với tên quen thuộc là cây cỏ xước, đây là loại cây mọc hoang dại rất nhiều ở vùng đồi núi. Tưởng chừng chúng như một cây cỏ không có lợi ích gì nhưng thực ra đây lại là cây thuốc được sử dụng rất nhiều trong đông y. Đặc biệt trong đó phải kể đến đó là tác dụng giúp hỗ trợ điều trị chứng chảy máu cam rất tốt.

hình ảnh cây ngưu tất
hình ảnh cây ngưu tất

Một số thông tin về cây ngưu tất

Cây ngưu tất là cây thân thảo sống lâu năm. Thân cây mọc thẳng, có 4 cạnh được chia làm nhiều đốt. Chiều cao của cây trưởng thành dao động từ 60 đến 110cm.

Cây có nhiều cành mọc chĩa ra 2 bên, lá mọc đối hình bầu dục, có lông bao phủ trên mặt, hai bên mép hình gợn sóng. Cuống lá chỉ dài khoảng 1 – 3cm. Phiến lá hình trứng.

Cây thường ra hoa vào tháng 5 đến tháng 9. Hoa mọc ở kẽ lá, ngọn hoặc ngay đầu cành. Cây kết quả vào tháng 10 hoặc 11 hàng năm. Quả ngưu tất hình bầu dục, bóc vỏ ra thấy 1 hạt bên trong.

Phân bố cây ngưu tất

Cây ngưu tất thường phân bố ở một số quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,…

Ở nước ta, cây ngưu tất mọc hoang chủ yếu ở vùng núi phía bắc, ngoài ra cây này còn được trồng rộng rãi với số lượng lớn để lấy dược liệu.

Bộ phận được sử dụng

Phần rễ cây ngưu tất sẽ được sử dụng làm thuốc

Thu hái, chế biến và bảo quản

Người ta có thể thu hái vào mùa đông hằng năm, đào lấy phần rễ của cây. Sau đó mang đi rửa sạch, chặt hết các rễ con, sau đó đem phơi khô làm thuốc

Bảo quản bằng cách đóng gói vào túi bao bì, để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt.

Vị thuốc cây ngưu tất

Ngưu tất có vị đắng, tính bình. Quy vào 2 kinh can và thận

Bài thuốc từ cây ngưu tất hỗ trợ điều trị chứng chảy máu cam

Chuẩn bị: ngưu tất, huyết sư, tiên hạc thảo: Mỗi vị 100g

Thực hiện: mang tất cả các vị thuốc trên đi nghiền thành bột, mỗi lần sử dụng khoảng 10g pha với nước ấm rồi uống. Mỗi ngày uống từ 1 – 3 lần, dùng liên tục trong 10 ngày.

tác dụng cây ngưu tất
tác dụng cây ngưu tất

Tham khảo thêm: Cây ngưu tất giúp giảm đau bụng kinh

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *