Cây hoàng liên giúp hỗ trợ điều trị lở loét do tích tụ nhiệt

Cây hoàng liên là vị thuốc nhân dân giúp mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong đó có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị chứng lở loét do tích tụ nhiệt trong cơ thể. Để biết thêm về cách sử dụng cây hoàng liên chúng ta cùng đi vào bài viết dưới đây nhé!

ai nên dùng cây hoàng liên
ai nên dùng cây hoàng liên

Hình ảnh cây hoàng liên

Cây hoàng liên thuộc loại cây thân thảo, có chiều cao trung bình khoảng 30cm. Lá cây mọc so le nhau, cuống dài, mọc lên từ thân rễ. Phiến lá gồm 3 – 5 lá chét, mỗi lá chét chia làm nhiều thùy, mép có răng cưa.

Hoa có màu trắng mọc ở ngọn. Quả có nhiều đài, khi chín chuyển thành màu vàng, hạt bên trong màu nâu đen.

Phân bố cây hoàng liên

Cây thuốc hoàng liên là loại cây dại, mọc và phát triển tương đối phổ biến ở nước ta. Loại cây này sinh trưởng tốt nhất ở những khu vực vùng núi cao, chẳng hạn như Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Sapa… Ngoài ra, cây hoàng liên cũng là loại cây có giá trị sử dụng và giá trị khai thác rất cao nên được trồng nhiều ở các vườn dược liệu trên cả nước, đặc biệt là ở vườn dược liệu Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Bộ phận được sử dụng

Phần rễ cây hoàng liên được sử dụng làm thuốc

Thu hái và chế biến

Người ta có thể thu hái rễ (củ) cây hoàng liên vào mùa đông hằng năm và chỉ thu hái những cây có tuổi thọ trên 2 năm tuổi. Sau khi thu hái về mang dược liệu đi rửa sạch, sau đó thái lát và đem đi phơi dưới bóng mát.

Sử dụng cây hoàng liên giúp hỗ trợ điều trị lở loét do nhiệt độc

Chuẩn bị: 8g hoàng liên, 8g đỗ phụ, 8g hoàng bá, 12g mộc ban

Thực hiện: mang dược liệu đi rửa sạch, sau đó cho vào ấm sắc với 600ml, đun đến khi cạn còn 200ml thì tắt bếp. Chia nước sắc làm 2 lần uống trong ngày.

ứng dụng cây hoàng liên
ứng dụng cây hoàng liên

Tham khảo thêm:  Lưu ý khi sử dụng cây hoàng liên

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *