Cây gối hạc hỗ trợ điều trị đau bụng, rong kinh ở phụ nữ

Cây gối hạc là loại cây mọc hoang dại và rất quen thuộc đối với người dân. Ngoài được sử dụng trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp thì loại cây này còn có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị chứng rong kinh ở phụ nữ.

giới thiệu cây gối hạc
giới thiệu cây gối hạc

Giới thiệu cây gối hạc

Cây gối hạc là loại cây gỗ nhỏ, mọc thành từng bụi thẳng đứng và có chiều cao từ 1 – 1,5m. Thân cây phân làm nhiều nhánh, phần thân non có chứa dịch nhầy màu xanh lục, xuất hiện nhiều chấm với màu tía.

Lá cây gối hạc có hình bầu dục thuôn, thuộc dạng lá kép có chiều dài từ 4 – 10cm, chiều rộng từ 25 – 60cm. Phiến lá có hình răng cưa và gần như không có cuống

Rễ cây gối hạc có dạng hình củ, có màu vàng, hồng và trắng. Hoa có kích thước nhỏ, màu hồng, mọc thành từng cụm ở đầu cành

Phân bố cây gối hạc

Cây gối hạc mọc hoang ở vùng đồi núi và chủ yếu phân bố ở những quốc gia như Campuchia, Malaysia, Indonexia, Ấn Độ và Việt Nam. Ở nước ta, cây gối hạc chủ yếu mọc ở những khu vực có diện tích đồi núi lớn, đặc biệt là các tỉnh đồi núi phía bắc.

Bộ phận được sử dụng

Rễ cây gối hạc sẽ được sử dụng để làm dược liệu

Thu hái và chế biến

Người ta có thể thu hái rễ cây gối hạc vào mùa đông. Sau khi thu hái về mang dược liệu đi rửa thật sạch rồi mang đi phơi hoặc xấy khô để sử dụng được lâu dài.

Bảo quản

Đóng gói dược liệu vào túi nilon, để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt, dược liệu sẽ bị mốc

Sử dụng cây gối hạc hỗ trợ điều trị đau bụng, rong kinh

Chuẩn bị: 15g rễ cây gối hạc dạng khô

Thực hiện: Mang dược liệu đi rửa sạch, sau đó cho vào ấm sắc với 400ml nước. Đun với lửa nhỏ đến khi cạn còn 1 nửa thì tắt bếp, chia nước sắc làm 2 lần uống trong ngày.

ứng dụng cây gối hạc
ứng dụng cây gối hạc

Tham khảo thêm: Tác dụng cây gối hạc đối với sức khỏe

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.