Cây đuôi chuột(mạch lạc) có trị được ung thư không?

Cây đuôi chuột(mạch lạc) có trị được ung thư không? Thời gian qua, Dược Liệu Hòa Bình có nhận được rất nhiều câu hỏi gửi tới rằng “Cây đuôi chuột(mạch lạc) có trị được ung thư không?”. Để giải đáp cho câu hỏi này. Trước tiên chúng tôi xin nhắc lại một vài đặc điểm cũng như tác dụng chủ trị của cây đuôi chuột.

Giới thiệu về cây đuôi chuột(mạch lạc)

Cây đuôi chuột là vị thuốc nam với nhiều công dụng quý như hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp cao… Cây mọc hoang ở nhiều vùng nước ta và được nhiều người biết đến.

Cây đuôi chuột có trị được ung thư không
Cây đuôi chuột

Đặc điểm của cây đuôi chuột(mạch lạc)

Cây thảo sống nhiều năm, cao đến 2m. Thân màu lục tím, có 4 cạnh. Lá mọc đối, hình bầu dục, mép có răng, dài 3-8cm, rộng 2-4cm, cuống lá 2-5cm. Cụm hoa bông mọc đứng ở ngọn cây dài 20-40 cm, nom như cái đuôi chuột. Hoa gắn trong trục lõm; lá bắc của hoa cao 5-10mm, mép có răng; đài hoa có 5 răng; tràng hoa màu lơ (có khi trắng) chia 2 môi, dài 8-10mm; nhị thụt; bầu 2 ô. Quả nang cao 4-5mm, mang đài tồn tại chứa 2 hạt.

Tác dụng của cây đuôi chuột

Theo y học cổ truyền, cây đuôi chuột có tác dụng lợi tiểu, giải độc và giải nhiệt cho những đối tượng bị nóng trong, chữa những bệnh hay gặp như mụn nhọt, thấp khớp, viêm thận, tiêu chảy, sốt và viêm loét, viêm họng, sỏi tiết niệu, nhiễm khuẩn đường tiết niệu…

Theo y học hiện đại, cây đuôi chuột được biết đến có tác dụng hỗ trợ trong điều trị tiểu đường và phòng ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường, đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc:

Hạ đường huyết:

Tinh dầu chiết từ cây đuôi chuột có tác dụng hạ đường huyết đáng kể, giúp giữ lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.

Hạ huyết áp:

Huyết áp cao vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả của bệnh tiểu đường. Cây đuôi chuột có tác dụng giãn mạch và chống co thắt, từ đó làm hạ đường huyết hiệu quả, vì vậy có tác dụng tốt với người tiểu đường.

Trị tiêu chảy:

Chế phẩm từ cây đuôi chuột có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy, cải thiện sức khỏe đường ruột.

Chống viêm, chống nhiễm trùng:

Viêm và nhiễm trùng là 2 biến chứng nguy hiểm của tiểu đường. Hoạt chất ethanol từ lá và thân đuôi chuột có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, chống nhiễm trùng hiệu quả, từ đó giúp nhanh làm lành vết thương ở người tiểu đường.

Cây đuôi chuột có trị được ung thư không
Cây đuôi chuột phơi khô

An thần, giảm đau, ức chế vận động và giảm thân nhiệt:

Cao từ lá của cây đuôi chuột có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương và thần kinh vận động. Từ đó giúp người bệnh thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

Trị tiểu đường

Khoa Dược trường Đại học Obafemi Awolowo, Nigeria và Khoa Dược, Viện Dược và Hóa Dược Münster, Đức đã đồng nghiên cứu trên chuột về tác dụng hạ đường huyết của cây đuôi chuột. Kết quả cho thấy chiết xuất lá đuôi chuột có tác dụng đáng kể trong hạ đường huyết. Vì vậy, việc sử dụng cỏ đuôi chuột để điều trị cho người tiểu đường là khá hiệu quả.

Cây đuôi chuột(mạch lạc) có trị được ung thư không?

Là một cây thuốc tốt bởi loại thảo dược này có khả năng kháng viêm mạnh. Kinh nghiệm dân gian thường chỉ sử dụng cây cây đuôi chuột để điều trị một số bệnh nêu trên.

Ngoài ra, y học hiện đại cũng chưa có nghiên cứu nào nói về tác dụng trị bệnh ung thư của cây đuôi chuột. Vì vậy chúng tôi khẳng định “ Cây đuôi chuột không trị được ung thư”.

Nếu cần các loại cây dược liệu để trị ung thư. Độc giá có thể tham khảo sử dụng cây xạ đen chuẩn gốc Hòa Bình của chúng tôi.

Cây đuôi chuột có trị được ung thư không
Cây xạ đen chuẩn Hòa Bình

>Xem thêm: Cây xạ đen Hòa Bình

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *