Cây đuôi chuột hỗ trợ điều trị tiểu đường

Cây đuôi chuột hỗ trợ điều trị tiểu đường. Cây đuôi chuột là một dạng thân thảo, có tác dụng chữa trị các bệnh lý thông thường như ho, cảm sốt, sổ mũi… Đi sâu vào nghiên cứu y học, người ta còn phát hiện ra cây đuôi chuột chữa bệnh tiểu đường cũng mang lại hiệu quả vô cùng to lớn. Cơ chế chữa bệnh của cây đuôi chuột với bệnh tiểu đường thế nào? Cách sử dụng ra sao, mời bạn cùng xem bài viết nhé.

>>Xem thêm: Tác dụng chữa bệnh của cây đuôi chuột

Cây đuôi chuột – thảo dược thân quen tới vị thuốc tuyệt vời

Cây đuôi chuột có nguồn gốc từ Châu Mỹ tại các vùng nhiệt đới. Sau đó được phân bố rộng rãi tại các nước Châu Phi, quần đảo Ấn Độ Dương, Châu Úc, Châu Á,…. Tại Việt Nam, cây đuôi chuột mọc hoang tại các bãi đất hoang, ven đường và đồng ruộng.

Cây đuôi chuột điều trị tiểu đường
Cây đuôi chuột

Là loài thân thảo sống lâu năm. Thân cây có 4 cạnh, màu lục tím và cao khoảng 2m. Lá mọc đối xứng, phiến lá hình bầu dục, rộng 2 – 4cm, dài 3 – 8cm, mép lá có răng cưa, cuống dài 2 – 5cm. Hoa mọc thành cụm dài khoảng 20 – 40cm, có màu tím xanh. Quả nang, dài 4 – 5mm. Cây ra hoa và quả vào tháng 4 – 6 hằng năm.

Cây đuôi chuột được thu hái quanh năm. Sau khi thu hoạch sẽ về đem bỏ lá hư, rửa sạch đất cát rồi cắt khúc và phơi cho khô. Bảo quản cây ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và tránh ánh nắng trực tiếp.

Thành phần dược chất và tác dụng của cây đuôi chuột

Toàn bộ thân cây đuôi chuột có chứa một chất glucosidic. Lá và thân chứa dopamine, tarphetamin. Rễ cây chứa tannin và acid chlorogenic.

Cây đuôi chuột điều trị tiểu đường
Cây đuôi chuột được rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh những tác dụng của nó

Trong cây đuôi chuột còn có hoạt chất ethanol. Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng chiết xuất hoạt chất này từ thân và lá tươi sẽ có tác dụng giãn mạch và chống co thắt.

Ngoài ra, các nghiên cứu khác còn cho thấy cây đuôi chuột có tác dụng chống tiêu chảy, chống viêm và chống nhiễm trùng.

Dịch chiết từ đuôi chuột có tác dụng hạ đường huyết đáng kể. Thêm vào đó, cây đuôi chuột còn có tác dụng làm lành vết thương, hạ huyết áp và cải thiện biến chứng cao do bệnh tiểu đường, viêm đường tiết niệu…

Cây đuôi chuột là một trong những vị thuốc được sử dụng nhiều hiện nay cây có tác dụng hỗ trợ bệnh đường huyết, bệnh về tim mạch.

Cây đuôi chuột hỗ trợ điều trị tiểu đường

Khoa Dược trường Đại học Obafemi Awolowo, Nigeria và Khoa Dược, Viện Dược và Hóa Dược Münster, Đức đã đồng nghiên cứu về tác dụng hạ đường huyết của cây đuôi chuột. Nghiên cứu được tiến hành trên cơ thể chuột mắc bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy chiết xuất lá đuôi chuột có tác dụng hạ đường huyết đáng kể. Do đó, việc đưa lá của cây đuôi chuột vào chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường Type 2 là giải pháp tốt cho người bệnh.

Nghiên cứu lâm sàng được tiến hành bởi BCICS, Đại học Victoria, British Columbia, Canada cũng đã kết luận. Chiết xuất lá cây đuôi chuột chữa bệnh tiểu đường an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã tìm thấy hiệu quả điều trị lành vết thương của chiết xuất hydro-rượu. Chiết xuất từ lá cây đuôi chuột trên thí nghiệm chuột bị tiểu đường.

Từ các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cây đuôi chuột chữa bệnh tiểu đường mang lại những tác dụng to lớn. Giúp ổn định và điều hòa chỉ số đường huyết một cách đáng kể.

Cây đuôi chuột điều trị tiểu đường
Cây đuôi chuột điều trị tiểu đường

Bài thuốc cây đuôi chuột hỗ trợ điều trị tiểu đường

Chuẩn bị: Ngọn và lá đuôi chuột 30g.

Thực hiện: Rửa sạch, hãm lấy nước uống thay nước trà.

Dùng thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi dùng cây đuôi chuột hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Khi dùng cây thuốc cần chú ý đối tượng sử dụng, tránh hai đối tượng đã nêu trên;

Vì cây mọc hoang nên cần phải rửa thật sạch, vệ sinh thật kĩ qua nhiều lần trước khi sử dụng;

Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cây đuôi chuột;

Mỗi ngày không được dùng quá 30g.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *