Cây đuôi chuột hỗ trợ điều trị huyết áp cao hiệu quả

Cây đuôi chuột hỗ trợ điều trị huyết áp cao hiệu quả. Cây đuôi chuột trước đây mọc rất nhiều ở các vùng quê Việt Nam. Cây thường được người dân sử dụng trong các bài thuốc bệnh dân gian trong điều trị bệnh hwor van tim. Tuy nhiên, cây đuôi chuột còn có công dụng hỗ trợ điều trị huyết áp cao hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

>>Xem thêm: Cây đuôi chuột hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Giới thiệu về cây đuôi chuột

Cây cỏ đuôi chuột có tên khoa học là Stachytarpheta jamaicensis (L.,) Vahl, thuộc họ cỏ roi ngựa – Verbenaceae. Tên chữ Hán là Ngọc long tiên, Giả mã tiên, Hải tiên.

Ở việt Nam, cỏ đuôi chuột còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như cỏ đuôi lươn, bôn bôn, đũa bếp, điềm thông. Ở Quảng Nam, Đà Nẵng gọi là cây tàn nhang, ở miền Nam gọi là cây mạch lạt hay mạch lạc.

Cây đuôi chuột  trị huyết áp cao
Cây đuôi chuột

Cây đuôi chuột mọc ở đâu?

Cây thuốc đuôi chuột có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của châu Mỹ rồi được phát tán tới nhiều nơi trên thế giới như: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Malaysia, Brazil… và mọi miền quê ở Việt Nam.

Cây đuôi chuột thường mọc ở các bãi hoang, dọc ven đường. Nó là loại cây ưa sáng và ưa ẩm, thường mọc từ hạt vào cuối mùa xuân trên đất ẩm. Cây sinh trưởng nhanh, ra hoa quả nhiều, hạt có sức nảy mầm khỏe. Ở nhiều nơi, đuôi chuột mọc tập trung gần như thuần loại, lấn át các loại cây thảo khác. Đuôi chuột được coi là loài cỏ dại, tưởng không có tác dụng gì nhưng thực chất cỏ đuôi chuột lại là một cây thuốc quý có thể chữa được rất nhiều bệnh.

Cây đuôi chuột hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Nổi tiếng với công dụng hỗ trợ điều trị hở van tim. Ít ai biết rằng bệnh cao huyết áp là một trong những nguyên nhân làm cho bệnh hở van tim trầm trọng hơn.

Cây đuôi chuột  trị huyết áp cao
Huyết áp cao kẻ giết người thậm lặng

Ngoài ra, cao huyết áp nếu không được điều trị và kiểm soát đúng cách sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch vành, suy tim…

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp của cây đuôi chuột

Để chứng minh cho công dụng hỗ trợ điều trị bệnh hở van tim. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu cây đuôi chuột. Kết quả cho thấy rằng trong cây đuôi chuột có một chất glucosidic. Thân và lá có chứa tarphetamin, lá còn có dopamin là chất có tác dụng chữa cao huyết áp. Rễ có chứa axit chlorogenic và tanin.

Dopamin là hợp chất chính trong thành phần các thuốc vận mạch. Nó giúp duy trì huyết áp ở mức trung bình 65-80mmHH.

Chính vì thế mà người bị huyết áp cao sử dụng cây đuôi chuột kiên trì sẽ giúp ổn định huyết áp. Tránh được các biến chứng nguy hiểm cho tim mạch hay não.

Bài thuốc chữa huyết áp cao từ cây đuôi chuột.

Chuẩn bị: 50g lá cây đuôi chuột tươi

Cách làm: Rửa sạch lá đuôi chuột tươi rồi đem sắc với 500 ml nước trong vòng 30 phút. Để nguội dùng dần. Có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Cây đuôi chuột  trị huyết áp cao
Lá cây đuôi chuột có hợp chất dopamin giúp làm giảm huyết áp

Lưu ý khi sử dụng cây đuôi chuột

  • Phụ nữ mang thai không dùng được lá đuôi chuột, bởi vì có thể gây sảy thai
  • Do có tác dụng hạ huyết áp nên những bệnh nhân bị huyết áp thấp không nên dùng

Cỏ đuôi chuột là vị thuốc Nam quý được ứng dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Khi dùng vị thuốc này, bạn cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc để được hiệu chỉnh liều lượng và thời gian dùng thuốc. Sử dụng liều lượng quá cao có thể gây hạ huyết áp đột ngột và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *