Cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị viêm khớp

Viêm khớp là một bệnh lý thường gặp, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động do đau đớn. Dấu hiệu thường gặp nhất của viêm khớp đó là hạn chế tầm vận động của khớp và đau tại khớp. Các triệu chứng khác có thể có đó là sưng, nóng, đỏ tại khớp và cứng các cơ liên quan đến khớp. Trong tự nhiên có rất nhiều thảo dược giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp, và cây đơn châu chấu là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách sử dụng cây đơn châu chấu ngay nhé!

đặc điểm cây đơn châu chấu
đặc điểm cây đơn châu chấu

Thông tin về cây đơn châu chấu

Cây đơn châu chấu là loại cây nhỏ, có độ cao từ 1 – 2m, thân cây mảnh và có nhiều gai. Lá kép lông chim, có lá chét, phiến lá hình trứng, mặt lá nhẵn và viền lá có chứa răng cưa.

Hoa đơn châu chấu nhỏ, mọc thành từng cụm và có màu vàng nhạt. Quả hạch, hình tròn và có màu đen. Mùa hoa quả cây đơn châu chấu từ tháng 7 – 9 hàng năm

Cây đơn châu chấu mọc ở đâu?

Cây đơn châu chấu có nguồn gốc từ Himalaya, sau đó được du nhập qua nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Tại nước ta, cây đơn châu chấu phân bố tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và một số vùng núi ở các tỉnh phía Nam.

Bộ phận được sử dụng

Rễ, cành, lá là bộ phận của cây đơn châu chấu được sử dụng làm thuốc

Thu hái và chế biến

Người ta có thể thu hái cây đơn châu chấu quanh năm được. Phần rễ cây sau khi thu hái về mang đi rửa thật sạch, mang đi phơi hoặc xấy khô. Lá cây có thể sử dụng tươi luôn được.

Bảo quản

Đóng gói rễ cây đơn châu chấu đã phơi khô vào trong túi nilon, để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt.

Thành phần hóa học

Theo các kết quả phân tích chỉ ra, trong lá cây đơn châu chấu có chứa nhiều thành phần hóa học như nước, các protein, glucid, caroten, vitamin C và chất xơ. Trong thành phần của rễ cây có chứa Saponin.

Sử dụng cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị viêm khớp

Chuẩn bị: 20g rễ cây đơn châu chấu, 10g xà cừ, 10g mặt quỷ

Thực hiện: mang tất cả các dược liệu trên đi rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào ấm sắc lấy nước uống trong ngày.

Ngoài uống bài thuốc trên, hàng ngày chúng ta cần phải ăn uống bổ sung thực phẩm có chứa nhiều canxi, kết hợp luyện tập thể dục thể thao, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để có được hệ xương khớp khỏe mạnh.

tác dụng cây đơn châu chấu
tác dụng cây đơn châu chấu

Tham khảo thêm: Cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị bệnh hen

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.