Cây an xoa có chữa ung thư gan không?

Cây an xoa có chữa ung thư gan không? An xoa được biết đến từ lâu với tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Ít ai biết rằng, cây an xoa cũng góp phần hỗ trợ điều trị ung thư gan. Vậy, cây an xoa hỗ trợ chữa ung thư như thế nào? Cách dùng ra sao? Hôm nay Dược Liệu Hòa Bình sẽ cùng các quý độc giả đi tìm hiểu về công dụng đặc biệt này.

Cây an xoa là gì?

Cây an xoa tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour. Là cây thân gỗ nhỏ, mọc thành cụm và có chiều cao khoảng 1,5m. An xoa là loài cây sống lâu năm, nở rộ nhất là trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11 và mọc nhiều ở Lào, Campuchia.

Cây an xoa có chữa ung thư gan không?
Cây An Xoa

Theo kinh nghiệm dân gian rễ và lá được sử dụng làm thuốc. Rễ chữa lỵ, sởi, cảm mạo, đái dắt và làm thuốc tiêu độc. Lá dùng ngoài chữa mụn nhọt, sưng lở (Võ Văn Chi, 2004). Theo một nghiên cứu ở Indonesia (Chin YW etal., 2006) thì cây An Xoa có khả năng chống lại các tế bào ung thư, nhất là ung thư gan.

Cây an xoa ở Việt Nam- cây an xoa có chữa ung thư gan không?

Ở Việt Nam, cây An Xoa còn gọi là tổ kén cái hay dó lông chữa trị các chứng bệnh về gan. Tuy nhiên, việc sử dụng cây An Xoa chỉ dựa vào kinh nghiệm dân gian. Có rất ít tài liệu nghiên cứu về thành phần hóa học có trong loài cây này. Do đó, nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của cây An Xoa.  Góp phần giải thích công dụng chữa bệnh của loài thảo dược này.

Một vài phân tích sơ bộ cũng cho thấy an xoa có chứa alcaloid. Alcaloid có khả năng kháng ung thư, ngăn chặn sự phát triển của khối u hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra an xoa còn chứa flavonoid và các enzym chống oxy hóa, ngăn ngừa sự hoạt động của các gốc tự do.

Cách sử dụng cây an xoa chữa bệnh ung thư gan.

Sử dụng cây an xoa chữa bệnh ung thư gan, người dân theo kinh nghiệm dân gian thường kết hợp với xạ đen. Xạ đen cũng là một loại cây có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của khối u gan ác tính vô cùng hiệu quả. Đây là hai cây thảo dược lành tính, không có tác dụng phụ khi dùng. Do đó mà người dùng cứ an tâm sử dụng mà không lo xảy ra các tác dụng phụ. Mùi thơm nhẹ, thanh mát, dễ uống rất hữu ích và hiệu quả. Dùng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan. Với sự kết hợp giữa cây an xoa và cây xạ đen sẽ giúp tăng hiệu quả khi hỗ trợ chữa bệnh

Cây an xoa có chữa ung thư gan không?
Cây An Xoa và Cây Xạ Đen hỗ trợ điều trị ung thư Gan

Thành phần – cây an xoa có chữa ung thư gan không?

  • Xạ đen cả thân và cành
  • An xoa sao vàng hạ thổ

Cách sử dụng

  • Các vị thuốc đã sao vàng hạ thổ được đem đi rửa sạch.
  • Chế thêm 1,5 lít nước đun sôi nhỏ lửa, duy trì thời gian đun sôi sau khi đã sôi thêm 15 phút là dùng được.
  • Có thể sử dụng an xoa thay nước uống hằng ngày.
  • Nếu bệnh nhân uống kém có thể sắc cạn để lại còn khoảng 1 bát nước rồi cho bệnh nhân uống.

Sử dụng riêng cây an xoa cho bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư gan –cây an xoa có chữa ung thư gan không?

Ngoài ra người bệnh ung thư gan cũng có thể sử dụng riêng cây an xoa như sau:

  • Sử dụng cả lá và thân cây
  • Cây thuốc chặt về tách lá, cảnh nhỏ riêng, thân riêng
  • Thân cành băm mỏng sao vàng hạ thổ
  • Lá cành nhỏ phơi khô

Cách dùng:  an xoa thân và lá phơi khô đem 100g sắc với 1,5 lít nước sắc còn 800ml uống trong ngày. Uống sau bữa ăn 20 phút

Cây an xoa có chữa ung thư gan không?
Cây An Xoa khô hạ thổ

Dù áp dụng phương pháp điều trị nào thì bệnh nhân cũng cần giữ cho mình một chế độ ăn uống – nghỉ ngơi – vận động khoa học.  Tâm lý lạc quan, thoải mái để có thể đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về việc sử dụng cây an xoa chữa bệnh ung thư gan. Hi vọng độc giả sẽ biết cách sử dụng thật hiệu quả an xoa trong hỗ trợ điều trị ung thư gan. Để nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh quái ác này.

>>Xem thêm: Cây an xoa có giúp thanh nhiệt giải độc không?

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *